Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Cộng đồng Do Thái – Điểm tham quan thú vị khi đến nước Ý

Đi du lịch đến với nước Ý xinh đẹp – chiếc nôi của hầu hết các loại hình nghệ thuật tại Châu Âu, bạn sẽ không khỏi trầm trồ về những công trình nghệ thuật vô cùng tinh tế. Tại đây, có một nơi bạn nên dành thời gian ghé qua đó là Bảo tàng Rome Jewish Community hay Bảo tàng Cộng đồng Do Thái. Đây là một điểm đến vừa trang nghiêm vừa thú vị, rất bổ ích cho những ai yêu thích tìm hiểu về tôn giáo và những điều mới lạ.


bao-tang-rome-jewish-community

Rome Jewish Community


Bảo tàng Cộng đồng Do Thái là một trong những điểm du lịch Ý khá độc đáo. Bảo tàng nằm bên bờ sông Tiber, thuộc thành Rome, toạ lạc ngay dưới tầng hầm của một ngôi giáo đường lớn của người Do Thái, nơi làm lễ của hơn 14.000 người Do Thái sinh sống tại đây. Bảo tàng vừa có khung cảnh tuyệt đẹp, nên thơ và thoáng mát; là nơi bảo tồn, phát triển và trưng bày những báu vật mang ý nghĩa vừa tâm linh, vừa lịch sử quý báu.

Trong đó, thu hút du khách nhất có lẽ là những bức tranh dệt vô cùng quý hiếm đặc biệt rất có hồn và sống động; hoặc các lễ phục truyền thống của người Do Thái được thêu chỉ vàng, bạc từ thế kỷ 17; cũng như các hiện vật tôn giáo độc đáo khác. Đến với Bảo tàng Cộng đồng Do Thái, du khách như lạc vào một thế giới khác, nơi tái hiện lại con đường chiến đấu, sinh tồn từ trong gian khó suốt hơn 2.000 năm lịch sử của người dân Do Thái. Để có thể hiểu sâu sát và nắm rõ nội dung, thông điệp của từng khu vực trưng bày, bạn cần đi theo nhóm và có một hướng dẫn viên để giới thiệu và dẫn dắt. Tuy nhiên, nội quy tại bảo tàng khá nghiêm khắc, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu chuyến tham quan để không vi phạm.

Bảo tàng Cộng đồng Do Thái sẽ là một “dấu lặng” trong tour Ý của bạn, góp phần cho chuyến đi thêm ý nghĩa. Điểm tham quan này không chỉ mang lại cho bạn những góc nhìn khác về nghệ thuật, mà còn giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về lịch sử của người Do Thái qua nhiều thế kỷ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook