Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh canh Nha Trang – vị ngon đậm đà xứ biển

Có thể nói, banh canh không phải là món ăn duy nhất chỉ có ở Nha Trang. Nếu bạn có dịp đi du lịch trong nước, hầu như qua bất kỳ tỉnh thành nào cũng dễ dàng bắt gặp món banh canh địa phương. Trong vô số những hương vị bánh canh phong phú ấy, làm sao có thể định hình, biết được hay giữ được vị ngon riêng biệt của bánh canh Nha Trang ?

Không chỉ đơn giản như việc gắn cụm từ Nha Trang vào sau cụm từ món bánh canh để trở thành một món ngon Nha Trang mà chỉ riêng ở vùng đất này mới là chính vị. Bánh canh là một món ăn rất phổ biến và rất dễ nấu, thế nên càng phải có điều gì đặc biệt, mới có thể có một thương hiệu tồn tại qua năm này tháng nọ như món bánh canh Nha Trang. Dù là người địa phương hay những du khách xa gần có dịp thưởng thức bánh canh Nha Trang, điều đầu tiên mà ai cũng khẳng định là nước lèo trong món bánh canh này rất ngon và rất Nha Trang.


banh-canh-nha-trang

Bánh canh Nha Trang

Nếu như ở nhiều vùng khác, bánh canh có nước lèo đậm vị béo ngậy từ xương heo, thịt heo, hay đôi khi cả vị ngọt của mực khô, tôm khô, thì nước nèo trong bánh canh Nha Trang ngọt thanh bởi vị ngon từ biển cả bởi được nình hầm từ xương cá. Chất ngọt từ xương cá ngon rất lạ, càng là xương từ cá tươi, thì lại càng ngon đến khó diễn tả được. Thêm vào đó, vị ngọt thanh này mang vẻ tinh khiết rất tự nhiên, mà các loại nước lèo khác hầm từ những nguyên liệu khác không thể có được. Có lẽ cũng chính vì vậy mà, bánh canh Nha Trang luôn đủ sức hút hồn ai đó khi có dịp nếm thử, và vị ngon cứ đeo đẳng mãi không nguôi dẫu người ta có thử bất cứ món bánh canh nào khác ở bất cứ đâu khác, cũng đều không khỏi thốt lên vài lần so sánh.

Các thành phần khác trong món bánh canh Nha Trang cũng đa dạng phon phú như bạn thường gặp, sợi bánh ngon có thể làm từ bột lọc, bột năng, bột gạo, bột mì pha tùy vào loại bánh canh mà bạn muốn thưởng thức. Bánh canh Nha Trang có nhiều loại, không chỉ phân biệt bằng sợi bánh, mà còn bởi phụ liệu đi kèm như cá gì, chả cá chiên hay hấp. Còn các gia vị đi kèm thì cũng bình thường như các món canh, món bún khác gồm có tiêu, hành thái nhuyễn, ớt, nước mắm, hành phi, chanh, rau sống, rau thơm các loại,….

Tùy vào sở thích của bạn đối với món banh canh như thế nào, thì mức độ cảm nhận vị ngon của bánh canh Nha Trang sẽ ở mức độ như vậy. Tuy nhiên, hẳn sẽ luôn tồn tại một điều đi kèm là, nước dùng trong bánh canh Nha Trang  luôn đậm vị nhất, đặc biệt nhất, bởi chỉ ở xứ biển với những bãi cát trắng phau phau này mới có

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook