Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh căn Nha Trang, món ngon phố biển

Thành phố biển Nha Trang không chỉ cuốn hút bởi những địa danh nổi tiếng như Khu du lịch Hòn Ngọc Việt, Tháp Bà Ponagar, mà cuốn thu hút bởi những ẩm thực nổi tiếng, không chỉ bày bàn ở các của hàng, quán ăn Nha Trang mà một số quán cóc ven đường biển.

Muốn ăn bánh căn Nha Trang có thể vào một số khách sạn nơi bạn lưu trú để thưởng thức bằng một số bữa sáng buffet nhưng có lẽ để thấm nhuần hết cái vị bánh ngon đến đặc trưng của xứ biển Nha Trang này phải tới những quán ăn gia truyền, ngồi trên những cái ghế nhựa, bàn nhựa thấp tẹt, xuýt xoa vì những cái bánh căn mới ra lò mới thấy hết cái vị ngon ngọt của nước chấm, cái ngày ngậy của lòng trứng đánh tan với bột.


banh-can-nha-trang

Bánh căn Nha Trang


Nguyên liệu chính để làm bánh căn Nha Trang là bột gạo được pha chế theo công thức đặc biệt. Gạo được ngâm nước cho mềm, rồi mới xay thành dạng bột lỏng. Để có những chiếc bánh giòn, ngon như vậy thì người làm bột phải có những công thức bí mật. Có người cho thêm một ít cơm nguội đã phơi khô, có nơi lại dùng bột gạo nướng hoặc bột gạo chiên để làm bánh. Đặc biệt, người làm phải sử dụng khuôn bánh chuyên dụng, làm từ đất nung và bằng bếp than chứ không phải bếp ga hay bếp nướng mà một số gia đình tự làm tại nhà.

Với người ngồi đợi những chiếc bánh căn ra lò hẳn sẽ là khoảng thời gian cực kì thích thú. Trong lúc đó, bạn có thể ngồi ngắm những thao tác thật chuyên nghiệp của người làm bánh, khuôn bánh cứ chốc chốc lại được đổ ra những miếng bánh thơm phức và ngon lành. Bỗng thấy yêu những nét giản dị và văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Một số quán ăn bạn có thể tìm thấy tại Nha Trang (được chia sẻ bởi những du khách đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Nha Trang):

  •  151 Hoàng Văn Thụ (chỉ bán buổi sáng)
  •  47 Yersin (chỉ bán buổi sáng)
  •  51 Tô Hiến Thành (bán buổi tối)
  •  Số 18 đường 2/4 (bán buổi tối)
  •  1009 đường 2/4 (bán buổi tối)
  •  3A đường Tháp Bà – đối diện Tháp Bà Ponagar (bán buổi tối)
Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook