Bánh bèo chén Đà Lạt, hương vị giản dị đặc trưng của phố núi

mon-banh-beo-chen-da-latĐi du lịch Đà Lạt, dọc theo hành trình thưởng ngoạn cảnh quan, thể nào du khách cũng gặp vài hàng quán nhỏ phục vụ món bánh bèo chén Đà Lạt. Những hàng quán này giản dị nhưng lúc nào cũng đông đúc thực khách đang thưởng thức.

Trong các địa điểm ăn uống ở Đà Lạt, nằm tập trung quanh khu Hòa Bình hay rải rác ở một số con đường hơi xa trung tâm một chút, không khó để du khách tìm ra một quán ăn phục vụ các loại bánh mang hương vị Đà Lạt đặc trưng như bánh căn, bánh xèo và bánh bèo chén Đà Lạt. Theo chân những người di cư đến miền đất Đà Lạt để sinh sống, có rất nhiều món ăn đã theo đến, công hưởng phong cách rất riêng của con người nơi đây, nhiều món ăn đã trở thành món ăn đặc sắc mang hương vị riêng của phố núi. Bánh bèo chén Đà Lạt cũng thế, nhiều người cho rằng món này có nguồn gốc từ bánh bèo chén của miền Trung, tuy nhiên khi thưởng thức, hương vị rất riêng của nó khiến thực khách quên cả việc suy ngẫm tìm hiểu về cái gốc gác của món bánh này. Bánh bèo chén Đà Lạt ngon và hấp dẫn vì có một chút trong, một chút dai và hơi dẻo bởi trong bột đổ bánh, người ta có pha thêm một chút bột lọc. Kèm theo bánh bèo chén là nước chấm tôm nhuyễn và thịt bằm, thông thường là vậy bởi mỗi quán phục vụ lại có một bí quyết và cách chế biến của riêng mình, có khi quán này có món nước chấm hơi lỏng màu vừa, nhưng cũng có quán nước chấm sệt hơn một chút và màu vàng cam hơn. Chỉ có một điều đặc trưng của nước chấm mà tất cả các quán đều thể hiện đó là vị rất thanh và nhẹ nhàng – đúng như phong cách nhẹ nhàng thanh tao của người Đà Lạt từ ngày xưa đến nay vẫn vậy.

banh-beo-chen-da-lat

Bánh bèo chén Đà Lạt.

Hành trình khám phá du lịch Việt Nam với những chuyến du ngoạn khắp ba miền, có rất nhiều điều dễ khiến du khách phải bối rối. Chỉ từ một ví dụ điển hình rất nhỏ nhoi từ món bánh bèo giản dị cũng có thể thấy được điều đó. Lên núi có bánh bèo Đà Lạt, về xuôi có bánh bèo Sài Gòn, đến miền đất hẹp nhất miền Trung có bánh bèo Đà Nẵng, tất cả đều là một cái tên, một loại bột, một cách làm nhưng hương vị của mỗi nơi lại mỗi khác. Sự khác biệt ấy làm cho thực khách đôi lúc phải băn khoăn – một sự băn khoăn dễ thương bởi không thể giải thích hết được, tại sao trong cùng một loại bánh cùng một cách chế biến lại có thể mang hương vị đặc trưng rất riêng biệt đến như thế.

Có thể bạn quan tâm
Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Đã đăng 11/12/2020

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook