Đặt Tour: 0902 107 107

Bãi Môn - Mũi Điện

Du lịch Phú Yên ngày nay là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Sản vật ngon, thiên nhiên đẹp chính là điểm cộng cho du lịch vùng. Đến Phú Yên bạn sẽ được dạo bước trên Bãi Môn – Mũi Điện xinh đẹp.


bai-mon-mui-dien

Bãi Môn - Mũi Điện

Bãi Môn – Mũi Điện nằm trong số những điểm du lịch Phú Yên khá nổi tiếng của tỉnh, nằm kề liền nhau. Hiện nay, Bãi Môn – Mũi Điện thuộc địa phận thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Mũi Điện hay còn có tên gọi khác là Mũi Đại Lãnh, Mũi Kê Gà.

Nếu là một tay “phượt” thích trải nghiệm một mình bằng xe máy, thì bạn có thể bắt đầu khởi hành từ thành phố Tuy Hòa theo tuyến đường Hòa Hiệp – Phước Tân – Bãi Ngà khoảng 24 km là sẽ đến Bãi Môn – Mũi Điện. Hoặc muốn trải nghiệm cảm giác băng đèo vượt suối thì men theo quốc lộ 1A đi khoảng 25 km đến lưng chừng đèo Cả, bạn gặp đường xuống Vũng Rô – theo đường nhựa về phía Đông khoảng 5 km thì đến Bãi Môn – Mũi Điện. Từ Bãi Môn, bạn muốn ngắm hải đăng thì đi theo đường núi, vượt khoảng 400 bậc cấp, dài 500m sẽ thấy ngay trạm Hải đăng.

Bãi Môn được Mũi Nạy ở phía Bắc và Mũi Điện ở phía Nam che chắn. Bờ biển ở đây dài khoảng 400m. Những khoảnh khắc mờ sương đi ngắm biển hay chiều tà xem mặt trời xuống núi sẽ là không gian tuyệt đẹp cho máy ảnh của bạn ghi lại. Bờ biển thoai thoải, cát trắng mịn ôm lấy bàn chân, tưởng như bạn điang đi trên một vùng cổ tích vậy. Hòa quyện cát trắng phẳng lì là màu nước biển trong xanh. Những gợn sóng li ti vỗ vào bãi bờ như đôi tình nhân trao gởi lời yêu khiến bạn cũng trở nên lãng mạn cùng tạo vật.

Bãi biển đẹp Bãi Môn – Mũi Điện là nơi được nhiều du khách chọn đến nghỉ dưỡng trong những kỳ hè kết thúc một năm làm việc bận rộn. Còn là nơi diễn ra những kỳ thể thao biển sôi nổi, thu hút khách tham quan. Và cảm giác được du khách thích thú nhất chính là được leo lên ngọn hải đăng để phóng tầm mắt nhìn ra bao la đại dương. Cảm giác ở lại đêm nơi đây mới thực sự thú vị. Bạn có thể thưởng thức những món ăn hải sản, nhâm nhi, hò hát thâu đêm bên bạn bè, người thân.

Tiếng sóng vỗ hòa nhịp cùng lời ca tiếng đàn. Thỏa mãn hơn chính là không khí trong lành, mát mẻ không gợn chút bụi bặm phố thị sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook