Đặt Tour: 0902 107 107

Bái Đính - Tràng An đẹp hơn tranh vẽ!

trang-an-604x270-520x232

Trước khi đất Tràng An nổi tiếng nhờ KingKong thì tiếng tăm của nó đã vang xa bởi một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, choáng ngợp hiếm nơi nào sánh được. Và bọn mình đã đặt chân đến cố đô một thời ấy, hẳn đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Bởi địa danh này rất đẹp và yên bình quá đỗi!

Vì không có nhiều thời gian dành cho việc phượt bụi nên bọn mình liên hệ đặt Tour Bái Đính – Tràng An qua một đơn vị du lịch. Hơn một năm trước giá vé khoảng gần 500K, xe du lịch đón khách tận phố cổ và cả nhóm phải đặt tiền cọc trước. (Nghe đâu, từ hiệu ứng của phim nên du khách đến đây đông đột biến, vé tour vì thế mà giảm nhiều so với trước nhờ ghép đoàn dễ và hàng ngày)

bai-dinh-trang-an-14

Tour này đặc trưng có rất nhiều người nước ngoài, đường trong phố cố nhỏ nên xe len lỏi đón đủ khách rất khó khăn. Chính vì thế mà 9h xe mới khởi hành, trong khi cả nhóm có cảm giác thất vọng và bực bội thì anh dắt tour người Ninh Bình rất dễ thương, giải thích và xin lỗi rối rít nên mọi thứ trở nên dễ chịu hơn. Ngay lập tức anh kể sơ lược về đặc điểm chuẩn bị tham quan: Bái Đính cổ - Bái Đính mới, Tràng An cổ - Tràng An, về lịch trình nghỉ ngơi dọc đường. Vì không đủ thời gian tham quan hết nên mọi người chọn tham quan Bái Đính cổ và Tràng An cổ, bởi những nơi này in đậm dấu ấn của lịch sử.

bai-dinh-trang-an-6

Giếng Ngọc không bao giờ cạn

Tới nơi rồi! Cùng lên xe điện thôi nào

Sau khi đến nơi, việc đầu tiên là đi xe điện vào chùa Bái Đính, xe điện dừng ở giếng Ngọc lớn và cổ, bên dưới là mặt nước xanh ngắt (sự tích kể rằng giếng nước này từ lúc hình thành tới nay không khi nào cạn). Sau đó đi qua rất nhiều bức tượng đá điêu khắc tinh xảo đếm không xuể. Chỉ nhiêu đó thôi mà đã thấy choáng ngợp bởi cái hoành tráng của ngôi chùa này. Bái Đính cổ có rất nhiều đền chùa trong hang, có hang bên trong còn có hồ nước mát lạnh huyền ảo làm cho khung cảnh mang đậm màu sắc tâm linh, thanh tịnh.

bai-dinh-trang-an-10

bai-dinh-trang-an-15

Chùa Bái Đính

bai-dinh-trang-an-5

Chùa Bái Đính quá hoành tráng

Cả nhóm tiếp tục theo anh dắt tour men theo một con đường qua Bái Đính mới để chiêm ngưỡng sự hoành tráng của kiến trúc và nhất là bức tượng Phật dát vàng nghe đâu là lớn nhất Đông Nam Á. Đáng chú ý là hàng ngàn bức tượng đồng nhỏ được thiết kế âm trên tường. Điện chính rất giống nơi vua ngự triều trong phim TQ ấy, còn có khoảng sân rộng thẳng cánh cò bay nữa. Thật là có bao nhiêu thứ khiến bọn mình phải “Ồ” “Oa” lên.

bai-dinh-trang-an-9

bai-dinh-trang-an-19

Sau khi tham quan chùa xong, đoàn tham quan có một bữa trưa cũng khá thịnh soạn với đặc sản dê núi - cơm cháy Ninh Bình. Vì đói và cũng vì món ăn vô cùng hấp dẫn nên bọn chúng mình chén sạch sẽ bàn ăn luôn! Hình thì cũng chẳng kịp chụp lại luôn.

bai-dinh-trang-an-17

Lên thuyền tham quan và nghe thuyết minh

bai-dinh-trang-an-20

Tràng An - Bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp

Sau bữa ăn, mọi người được đưa đến bến đò để khám phá Tràng An trên dòng sông êm ả (đây là sông Sào Khê). Trước khi đi, mọi người trong đoàn được mời ghé thăm đền thờ nhà Đinh, đặc biệt ở đây có một bác thuyết minh về lịch sử say mê và tâm huyết nhất mà mình từng thấy. Ở khu đền thờ này còn có giếng Giải Oan nổi tiếng và rất nhiều hiện vật cổ được trưng bày.

bai-dinh-trang-an-4

Bên trong một hang động ở đền thờ nhà Đinh

bai-dinh-trang-an-21

bai-dinh-trang-an-8

Rồi bọn mình được đi thuyền luồn qua hang núi, nghe chị thuyết minh nói say sưa về một thời hào hùng của đất cố đô xưa. Trước mắt bọn mình hiện ra một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp, non nước hữu tình, yên ả và lung linh. Ngồi trên thuyền nhìn lên có thể thấy vài chú dê đang ung dung gặm cỏ trên núi nữa. Ban đầu nói là thăm đến 9 hang động nhưng thời gian thường không đủ để người chèo đò ghé qua hết các hang đã được liệt kê.

bai-dinh-trang-an-11

bai-dinh-trang-an-2

Chiều tối, thuyền dừng ở một địa điểm để thăm quan đền Trần (phải tự mua vé vào), trong đền có bến nước khá cổ và ao sen rất đẹp, nơi mà có vài người dân đang ung dung câu cá. Phía trước đền có một khoảng sân lớn và cổng Ngũ Môn (nơi này là địa điểm “sống ảo” rất lý tưởng nhé).

bai-dinh-trang-an-3

Lối vào khu đền Trần

bai-dinh-trang-an-1

Sau khi trời đã tối (khoảng 6h), mọi người mua vội quà bánh đặc trưng của đất Ninh Bình, nào là cơm cháy, cốm, kẹo đủ loại và lên xe về lại Hà Nội.

Linh Còj

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook