Đặt Tour: 0902 107 107

Bãi biển Từ Nham ở Phú Yên

Bãi biển Từ Nham là điểm du lịch Phú Yên đáng chú ý, nổi bật lên giữa bản đồ du lịch Việt Nam như một điểm đến đầy hứa hẹn. Điểm đến hấp dẫn với cảnh đẹp hoang sơ, chưa có bàn tay can thiệp của con người. Đến với bãi biển Từ Nham ngoài việc được tắm mình bên dòng Từ Nham tươi mát, du khách sẽ còn được đến thăm làng chài, say đắm với cây cảnh thiên nhiên và nếm vị nước chấm Từ Nham ngon tuyệt.

bien-tu-nham

Bãi biển Từ Nham

Bãi biển Từ Nham tọa lạc tại địa bàn xã Xuân Thịnh, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Vừa đặt chân đến mảnh đất du lịch Phú Yên, du khách hướng mắt về phía Đông sẽ lập tức cảm nhận được hương gió biển nồng nàn của bãi Từ Nham mời gọi.

Bãi biển Từ Nham có thân hình cánh cung gợi cảm, với chiều dài vào khoảng 8 km. Đi dọc theo bãi Từ Nham cũng đủ khiến du khách cảm thấy thú vị bởi mỗi km của bãi biển là một vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau. Điểm đầu của bãi biển là núi Vĩnh Hòa, tại đây màu non xanh của núi Vĩnh Hòa cùng màu nước biếc của biển Từ Nham tất cả vẽ nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Trong khi đó, điểm cuối của bãi Từ Nham là mũi Ông Diên, vẻ đẹp của bãi biển như càng hoàn hảo hơn vì sự hoang sơ mà rực rỡ của mũi núi đá cheo leo.

Tắm biển tại bãi Từ Nham khiến cho du khách có cảm giác như đang hòa mình vào trung tâm của trời đất. Màu nước Từ Nham trong đến mức tinh khiết, nước biển Từ Nham mặn mòi đúng hương vị đất Phú Yên. Sau khi tắm biển, du khách có thể tản bộ đến các làng chài ở thôn Từ Nham. Con đường dài hơn 4 km dẫn đến thôn Từ Nham đã được tân trang hơn trước, không còn cảnh lầy lội, đất bụi mịt mù.

Đi tour du lịch đến Phú Yên, đã đến được làng chài, du khách nhất định phải một lần nếm hương vị nước chấm Từ Nham. Điều đặc biệt là loại nước chấm này không phải ngư dân nào trong thôn cũng làm được. Nước chấm Từ Nham dùng để chấm cho các món như gỏi cá, gỏi hải sản. Còn gì tuyệt hơn khi vừa thư giãn dưới dòng nước Từ Nham, lại được thưởng thức các món ngon Phú Yên với nước chấm đặc sản vùng miền.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook