Đặt Tour: 0902 107 107

Atonium – Biểu tượng độc đáo gắn liền với thủ đô Brussels của Bỉ

Đối với những ai đã từng có dịp du lịch Bỉ chắc chắn phải ghé qua thủ đô Brussels. Không mang vẻ hoa lệ như Paris, không kiêu kỳ như London và cũng không náo nhiệt như New York, Brussels của Bỉ khiêm tốn nhưng vẫn không kém sự nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc lừng danh. Một trong số đó phải kể đến công trình Atonium – một biểu tượng nổi tiếng gắn liền với cái tên Brussels và là niềm tự hào của người dân Bỉ.

Atonium được mệnh danh là “tháp Eiffel của Brussels”, là một trong những điểm đến ở Bỉ nổi tiếng và rất thu hút du khách đến tham quan. Đây là một công trình kỷ niệm được xây dựng vào năm 1958, để phục vụ cho Hội chợ quốc tế đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra tại Brussels. Công trình nằm cạnh sân vận động King Baudouin Stadium ở Công viên Heysel, có độ cao 102m với tổng trọng lượng khoảng 2.400 tấn.


atomium-o-bi

Atonium


Atonium được cấu tạo bởi 9 quả cầu biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt. Mỗi quả cầu có đường kính 18 m và được nối với nhau bởi 20 đường ống, mỗi đường ống có chiều dài 23 m và có các bậc thang hoặc thang cuốn bên trong để đi lại. Khách tham quan có thể đi bộ qua các cầu thang bên trong này và nhìn ngắm bao quát toàn cảnh thành phố Brussels thông qua các cửa sổ đặt trên đỉnh các quả cầu. Riêng 3 quả cầu ở phía trên thiếu các cột chống đỡ nên không phục vụ cho du khách vì lý do an toàn. Tuy nhiên, trong quả cầu ở giữa có thang máy để đưa du khách lên trên quả cầu cao nhất, tại đây có nhà hàng phục vụ nhu cầu ẩm thực và nghỉ ngơi dành cho khách tham quan. Atonium vào ban đêm rực rỡ ánh đèn cũng là một hình ảnh đẹp để du khách thoả sức chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Có thể nói đã đặt chân đến Bỉ mà chưa được tham quan Atonium là chưa biết đến những điều đặc biệt về đất nước xinh đẹp này Nếu bạn có dự định thực hiện một tour du lịch đến Brussels của Bỉ, bạn đừng quên dành chút thời gian để ghé qua Atonium và trải nghiệm cảm giác được đi bộ bên trong những quả cầu rực rỡ, độc đáo này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook