Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực ở Nha Trang

Có nhiều món ẩm thực tại Nha Trang nhưng hải sản là sự lựa chọn đầu tiên của hầu hết mọi người khi du lịch Nha Trang. Tôi đã thật sự ngạc nhiên về cách mà nhiều nhà hàng đã mở trong 6 tháng qua. Phải có hàng trăm người trong số họ. Bây giờ hầu như mọi ngóc ngách của thành phố dường như đều có cửa hàng nhỏ hoặc nhà hàng.

Ăn hải sản tươi nấu chín trên bãi biển là một cái gì đó đặc biệt tại Nha Trang. Có rất nhiều nhà hàng cung cấp thủy hải sản ngay cạnh bãi biển. Họ thường mua hải sản tươi sống vào buổi sáng và bắt đầu kinh doanh lúc 11 giờ sáng cùng ngày. Vào buổi chiều, cũng có rất nhiều quầy hàng hải sản dọc theo đường phố chính, đường Trần Phú. Họ có rất nhiều tôm hùm tươi, cua biển lớn, mực và nhiều ốc biển khác và trai. Tôi đã thử các thức ăn có một lần và hoàn toàn rơi vào tình yêu với nó. Cũng không đắt tiền lắm, đặc biệt là so với Hà Nội hoặc Vịnh Hạ Long.


bun-ca-nha-trang

Tô bún cá thơm ngon hấp dẫn


Bên cạnh các món hải sản, đặc sản địa phương khác cũng rất nổi tiếng. Chả giò, mì gà và phở bò nổi tiếng nhất. Tôi nghĩ rằng khi du lịch ở Nha Trang, bất cứ món gì đầu bếp địa phương cũng chế biến liên quan đến hải sản thành phố danh tiếng của mình. Nhất là dân từ thành phố Hồ Chí Minh. Điển hình như nhà hàng Nam Béo, chủ sở hữu bắt đầu kinh doanh từ hơn 10 năm trước trong một ngôi nhà rất nhỏ nhưng nó đã thực sự tốt và kinh doanh đã phát triển một cách nhanh chóng. Món Súp của cô ấy vốn rất ngon nhưng nếu không đến sớm trong ngày đặc biệt, dịp lễ hội thì bạn phải chờ đợi rất lâu hoặc phải tự phục vụ. Tôi đã có lần đến dịp Tết và tôi đã bị mắc kẹt ở đó nửa giờ và tôi đã hét lên để gọi món mì. Nhưng trên thực tế, có quá nhiều người và cô ấy chỉ có một vài nhân viên phục vụ. Dù sao, tôi yêu thích điều đó và sẽ quay lại để có được một món bún cá thực sự với chả cá.


banh-xeo-nha-trang

Món bánh xèo kích thích vị giác


Bánh Xèo-hấp hải sản là một món ăn ngon như với tôm, mực và trứng nếu bạn muốn. Mọi người đều biết Bánh Xèo Miền Trung ở Hồng Bàng vì nó là nơi nổi tiếng với món ăn này tại Nha Trang. Cửa hàng này cũng đã mở hơn 10 năm và vẫn đang kinh doanh rất tốt. Sự khác biệt giữa Banh Xeo Nha Trang và các bộ phận khác của Việt Nam là bánh tròn nhưng nhỏ với hải sản và khá giòn. Các nước chấm rất đơn giản với một ít ớt, dứa, đường, chanh, nước mắm và một ít nước pha lẫn. Họ sẽ phục vụ bạn những chiếc bánh với một đĩa lớn rau tươi bao gồm các loại rau xanh khác nhau, salad và một số loại rau đắng. Đó là món ăn yêu thích của tôi!

Tổng hợp tin tức du lịch

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook