Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Hàn Quốc - Tinh hoa sắc đỏ ấm lòng

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc, du khách hầu như ai cũng hình dung ngay một hành trình đầy những điểm tham quan cổ kính, được ngắm những bức tranh phong cảnh tự nhiên thật lãng mạn và được nếm qua những món ăn đượm nồng vị cay ấm áp.

Ẩm thực Hàn Quốc xưa nay đều ấn tượng với mọi thực khách trước hết là sắc đỏ tươi màu được sử dụng khá nhiều trong các món ăn. Màu đỏ ấy là từ ớt bột, là tương ớt…gia vị khá quan trọng vừa làm món ăn thêm đẹp, thêm ngon và thêm ấm nồng trong tiết trời lạnh giá. Ngoài hình tượng đỏ tươi nồng ấy, các món ăn của xứ sở kim chi còn đọng lại trong tâm trí thực khách là hương vị của văn hóa ẩm thực, là cách bài trí công phu, sự hòa lẫn của các màu sắc sinh động, là sự chuẩn bị kĩ cưỡng bởi những bàn tay thật khéo léo và những khối óc thật sáng tạo.


kim-chi-noi-tieng-han-quoc

Món Kim Chi nổi tiếng xứ Hàn


Sắc đỏ trong món ăn Hàn Quốc có một nét riêng mà không phải ai cũng nhận ra. Đó là nét thanh tao trong màu sắc. Màu đỏ của món kim chi tạo một cảm giác dân giã nhưng quen thuộc, ấm cúng của gia đình; một màu đỏ thấm đều hương vị và chính màu đỏ trong kim chi đã góp phần tạo nên sự tươi ngon của món ăn được lên men này.

Khác với kim chi, màu đỏ trong món tokbokki lại mang một sắc thái dịu dàng hơn, đậm đà hơn như chứa đầy tình cảm của người nấu. Cái đỏ ấm áp và đậm đà cuốn hút ta một cách khó giải thích, khiến ta cứ muốn thêm một lần nếm thử để cảm nhận cái tình say nồng phủ đầy món bánh đặc trưng này.

Ngay cả món thịt nướng tưởng chừng bình thường nhưng cũng mang một gam đỏ nâu của gia vị đặc biệt thấm đậm vào màu thịt tươi hấp dẫn.

Và sự kết hợp giữa các sắc đỏ của các món ăn lại thêm lần nữa tạo nên sự hấp dẫn khó chối từ của ẩm thực xứ Hàn. Chỉ một gam màu đỏ nhưng với nhiều sắc thái khác nhau tạo nên một dải màu cảm xúc hàm chứa trong ẩm thực Hàn Quốc. Sắc đỏ ấy đi vào lòng người và trở nên như một biểu tượng nổi bật luôn để lại ấn tượng sâu sắc khiến người ta nhớ hoài không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook