Đặt Tour: 0902 107 107

4 Điểm tham quan linh thiêng nổi tiếng của Cần Thơ

Là một trong những thành phố có nhiều chùa chiền ở miền Tây Nam Bộ của nước ta, Cần Thơ luôn là địa danh hành hương quen thuộc của các đoàn phật tử và còn là điểm du lịch yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Có thể nói, đã đi du lịch đến Cần Thơ thì nhất định phải chọn một vài ngôi chùa nổi tiếng, để ghé đến tham quan và chiêm bái, mới không phí hoài. Bên cạnh đó, chuyến viếng thăm còn là dịp để du khách hiểu thêm về văn hoá tâm linh của người dân hồn hậu nơi đây. Để góp phần cho hành trình tham quan những điểm đến tâm linh nổi tiếng của Cần Thơ, bạn có thể đến một trong số 4 ngôi chùa đẹp và linh thiêng có tiếng của thành phố bên sông này.

diem-tham-quan-linh-thieng-o-can-tho

Điểm tham quan linh thiêng nổi tiếng của Cần Thơ

Chùa Nam Nhã

Chùa Nam Nhã là điểm du lịch Cần Thơ khá phổ biến, được đề cập trong nhiều hành trình tham quan Cần Thơ. Chùa được xây dựng từ năm 1895, theo tông phái Minh Sư nên còn được gọi là chùa Minh Sư. Chùa nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận Bình Thuỷ, Cần Thơ. Mang đậm phong cách kiến trúc cổ điển xưa của miền nam Việt Nam, chùa Nam Nhã với khoảng sân rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây cối um tùm, chánh điện trang nghiêm thờ phụng những pho tượng Phật trông vô cùng sống động. Đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút nhiều du khách mỗi khi đến Cần Thơ.

Chùa Ông

Ngôi chùa theo phong cách kiến trúc người Hoa xưa, có tên gọi đầy đủ là Quảng Triệu Hội Quán, nổi bậc với màu sắc rực rỡ trên đường Hai Bà Trưng, thuộc phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Chùa được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1993. Ngôi chùa đúng kiểu người Hoa với hình ảnh trang trí rồng phượng uyển chuyển, tinh xảo, sắc đỏ truyền thống làm chủ đạo, vừa linh thiêng vừa huyền bí. Thế mới biết, kiến trúc chùa chiền mang chút dấu ấn phong cách của người Hoa không chỉ có ở Hội An nổi tiếng như nhiều người từng biết. Đi du lịch Cần Thơ, bạn cũng có thể tìm thấy ngôi chùa mang nét kiến trúc của người Hoa ở vùng đất này.

Chùa Hội Linh

Tên đầy đủ là Hội Linh Cổ Tự, thuộc hệ phái Bắc tông, đã tồn tại hơn 102 năm và là chỗ dựa tâm linh quan trọng của người dân Cần Thơ. Trầm mặc và khiêm tốn nép mình bên góc đường Cách Mạng Tháng 8, thuộc quận Bình Thuỷ, Cần Thơ. Ngôi chùa cổ sở hữu hơn 100 pho tượng lớn nhỏ được tạo tác từ nhiều chất liệu như đồng, gỗ, xi măng, thạch cao..., lâu đời, sống động và vô cùng tinh xảo. Đây là tài sản vô giá của Cần Thơ, thu hút nhiều du khách tìm đến tham quan và tìm hiểu.

Chùa Munir Ansay

Ngôi chùa theo phong cách Khmer Nam bộ, có tên đầy đủ theo tiếng Khmer là Menivansyaoama, được công nhận là lớn và đẹp nhất thành phố, nổi bậc trên tuyến đường Hoà Bình, thuộc quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Là điểm du lịch nổi tiếng của thành phố, chùa Munir Ansay trong các mùa lễ hội lớn luôn nhộn nhịp, tấp nập người chiêm bái và cả du khách háo hức tìm đến chung vui.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook