Đặt Tour: 0902 107 107

4 Điểm tham quan đáng lưu ý của Châu Đốc An Giang

Du lịch Châu Đốc An Giang từ lâu đã nổi tiếng là điểm hành hương, chiêm bái và lễ phật của các đoàn phật tử từ khắp nơi trong cả nước. Sở hữu nhiều cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình cùng các ngôi kiến trúc cổ xưa trầm mặc, các di tích lịch sử quan trọng, Châu Đốc được biết đến ngày càng nhiều hơn và trở thành địa danh du lịch khá nổi tiếng của khu vực các tỉnh miền tây.

Trong rất nhiều các điểm du lịch Châu Đốc, có 4 điểm du lịch thú vị và ý nghĩa, mà bạn nên ghé qua khi có dịp dừng chân tại đây.


diem-tham-uan-chau-doc-an-giang

Điểm tham quan Châu Đốc An Giang


Bồ Đề Đạo Tràng

Toạ lạc tại khu quảng trường trung tâm thành phố, thuộc phường Châu Phú A. Chùa Bồ Đề Đạo Tràng nổi tiếng với cây bồ đề có nguồn gốc từ Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ, vô cùng quý giá và linh thiêng, được trụ trì bao đời tại chùa ra sức giữ gìn. Cây bồ đề tại chùa đã được công nhận là bảo thụ lâu năm nhất của tỉnh. Ngôi chùa có kiến trúc giản dị đậm phong cách Nam Bộ, cùng nhiều Phật tích linh thiêng, là điểm dừng chân của hầu hết các đoàn khách khi có dịp đi du lịch đến Châu Đốc.

Búng Bình Thiên

Còn được gọi là Hồ Nước Trời, thuộc huyện An Phú, Châu Đốc, đây là một trong những cảnh đẹp thanh bình, hữu tình nhất của thành phố Châu Đốc. Hồ là dấu tích hiếm hoi còn sót lại của thời kỳ còn nhiều đầm trũng, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất khu vực miền Tây Nam Bộ. Nước hồ luôn trong xanh, cảnh đẹp hoang sơ, trong lành và còn là ‘túi cá đồng’ vô cùng phong phú, thu hút lượng lớn du khách ghé đến mỗi năm.

Di chỉ Óc Eo

Khu di chỉ văn hoá Óc Eo thuộc vùng núi Sập – Ba Thê, đị phận huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Thành cổ Óc Eo là một thương cảng sầm uất thời trung cổ, bị chìm dưới lòng đất, về sau được phát hiện sau dự án đào kênh xáng Ba Thê. Khu di chỉ Óc Eo của An Giang không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng mà còn là mục tiêu khám phá của các đoàn khảo cổ, các nhà nghiên cứu, sưu tầm..., tìm về nền văn minh từng một thời rực rỡ.

Di tích thắng cảnh Tịnh Biên

Là một trong những điểm tham quan đáng chú ý nhất của các lộ trình du lịch Châu Đốc, di tích Tịnh Biên không chỉ thu hút bởi cảnh đẹp hùng vĩ của núi non trập trùng, mà còn khiến du khách không khỏi ấn tượng với cụm kiến trúc chùa trên núi đặc sắc. Sự hài hoà giữa cảnh quan thoáng đạt, tĩnh lặng, cùng kiến trúc linh thiêng và niềm tin tôn giáo mạnh mẽ của người dân tại đây là những điểm cộng giúp di tích thắng cảnh Tịnh Biên thêm phần nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook