0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Yaourt hột đátXứ biển Nha Trang luôn khiến người ta nhớ về những món hải sản tươi rói thơm ngon, nhưng với một số người, ẩm thực Nha Trang lại ghi dấu nhẹ nhàng trong lòng họ bằng những món ngon đơn giản. Những món ngon ấy đơn giản chỉ là những món ăn vặt đường phố, quán nhỏ vỉa hè ấm áp như quán 52 Lê Quý Đôn nổi tiếng với món yaourt hột đát chẳng hạn.

Hột đát – Đặc sản giản dị của Nha Trang, Khánh Hòa

Hột đát – Đặc sản giản dị của Nha Trang, Khánh Hòa

Hạt đát hay hột đác hoặc hột đoác, là một trong những món đặc sản Nha Trang giản dị, nhưng lại khá nổi tiếng vài năm trở lại đây, bởi giá trị dinh dưỡng và độ ngon lạ miệng của nó. Hạt đát là loại hạt cây rừng như cây dừa nước, giống hạt thốt nốt của miền Tây nhưng dẹt hơn và nhỏ hơn một chút. Quả hạt đát cũng khá nhỏ, chỉ bằng cỡ nắm tay. Sau khi chặt từng buồng từng buồng ở rừng về, người ta chất thành đống đốt cho khô hết nhựa rồi mới gỡ hột. Thành phẩm là hạt đát nhỏ xinh, trắng đục hấp dẫn, lại sần sật deo dẻo béo bùi, tạo cảm giá lạ lùng và rất thích thú khi thưởng thức. Đi tour du lịch Nha Trang, bạn có thể mua hạt đát làm quà, hay thưởng thức những món ngon có hạt đát ở nhiều nơi, song nếu nói đến yaourt hạt đát thì nhất định phải đến địa chỉ 52 Lê Quý Đôn.

Chủ quán ở quán nhỏ này thật đáng mến, gần gũi với những câu hỏi chuyện thật thân tình. Với khách phương xa, thường mỗi ly yaourt dường như hạt đát lại được cho nhiều hơn, với cảm tình đặc biệt và sự ưu đãi đầy nồng hậu. Nếu ở trung tâm Nha Trang, bạn thích lui tới những quán cà phê sang trọng, đầy khách ra vào trong ánh đèn đủ màu hay tiếng nhạc xập xình, thì có lẽ chẳng bao giờ tận hưởng được thú vui thực sự, nơi những con phố nhỏ vắng lặng, đầy niềm vui giản đơn ấm áp như những người địa phương chân chất, mà nếu không có thổ địa dẫn đường thì bạn củng chẳng biết mà tìm tới. Quán kem 52 Lê Quý Đông cũng thế, chỉ có bảng hiệu hộp đèn giản dị để ở trước cổng, bàn pha chế món giải khát cho thực khách là chiếc bàn rộng kê bên hông nhà, tủ lạnh để kế bên chất đầy kem và yaourt nhà làm trông thật hấp dẫn. Những bộ bàn ghế nhựa bày ra chỉ đôi bàn, còn lại xếp gọn trong góc, ai đến sau hết bàn thì có thể tự vào đấy mà lấy bàn lấy ghế, kiếm chỗ nào trống để tự kê thêm mà ngồi. Hông nhà còn có chiếc xích đu, là người lớn hay trẻ nít đến quán, đều tranh thủ đến để dành chỗ xí phần. Bạn có thể đến bàn pha chế, ngó nghiêng trên thực đơn dán ở trên tường nhà, hàng loạt các món ngon kết hợp với yaourt và kem, nhưng ngó chán thì cuối cùng bao giờ cũng dừng ở món yaourt hột đát, bởi đấy là món ngon đỉnh nhất mà ai cũng muốn thưởng thức khi đến quán này.

Yaourt hột đát

Yaourt hột đát

Vị ngon của yaourt hột đát không khiến cho người ta phải bùng nổ, nhưng vị giản dị cứ thấm dần, như một chất gây nghiện đơn thuần nhất mà bạn gặp phải, khi thưởng thức các món ngon bình dân ở Nha Trang. Có lẽ vị ngon ấy là bởi yaourt tự nhà làm, hạt đát rim khéo với các vị và màu khác nhau, tạo nên sự vui thích thầm lặng nào đó, mà chỉ có thể tận hưởng và cảm nhận khi thưởng thức nó.

Yaourt hạt đát ở 52 Lê Quý Đông Nha Trang càng ngon và càng khiến bạn nhớ hơn, khi thưởng thức nó chung với bạn bè trong chuyến du ngoạn đến phố biển nổi tiếng này. Niềm vui bình dị trong buổi tối Nha Trang nơi góc đường trầm lắng, nó sẽ khiến bạn phải da diết hơn, mỗi lần nhắc đến du lịch Nha Trang. Những món ăn vặt Nha Trang như yaourt hột đát khi nhì sơ qua chẳng có gì đặc biệt, nhưng lại là góc ký ức vô giá mà trong đó, có vị ngọt chua rất ngon của yaourt người Nha Trang tự tay làm, cùng những hạt đát sừn sựt, tạo cảm giác lý thú, một hương vị bình dân nhưng đặc biệt, được cam đoan bảo đảm chỉ ở Nha Trang mới ngon được như thế.

 Gọi Ngay