Vườn Cò Bằng Lăng - Điểm du lịch Sinh Thái Cần Thơ

vuon-co-bang-can-thoLà một điểm sáng trong du lịch sinh thái Cần Thơ, Vườn cò Bằng Lăng - điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình đến tham quan du lịch Cần Thơ của mọi du khách.

Nằm cách huyện Thốt Nốt hơn 60km, dọc đường hỏi thăm Vườn cò Bằng Lăng không ai không biết, bởi nó hiện diện trong cuộc sống của người dân ở đây quen thuộc như hơi thở vậy. Từ cầu Bằng Lăng khách có thể theo đường bộ hoặc đi đò để đến thăm vườn cò. Chủ nhân của vườn cò là một người gốc Nam Bộ mộc mạc, chân chất. Theo chân ông vừa đi thăm vườn, vừa nghe kể về vườn cò như nghe kể một câu chuyện bình dị nhưng đầy thi vị trong nhân gian. Cò tự nhiên đến vườn, qua thời gian lớp kéo thêm bạn đến, lớp sinh sôi nảy nở. Khu vườn rộng đến 15 công gồm bao loại cây cối, nào tre, nào ô môi nghiễm nhiên trở thành nhà của những đàn cò đủ loại từ cò ngà mỏ vàng, cò quắm, cò cá mỏ đen – chuyên bắt cá, cò ma, cò rằn, cò xanh, cò ruồi mỏ vàng – chuyên bắt ruồi trên lưng trâu. Bên cạnh đó còn có nhiều loại cò khác như cò ráng có lông màu đỏ như ráng chiều, cò     lép, cò đúm có màu đen tuyền nhưng có đốm trắng ở ức…Đến thăm vườn cò thích thú nhất có lẽ vào khoảng tháng 8 đến tháng giêng âm lịch, bởi thời gian này là mùa sinh sản, cò tập trung về đông đúc nhất, điểm trắng khắp vườn cây. Đến vườn cò ngoài việc thăm vườn, du khách còn có dịp thưởng thức những món ăn chế biến từ cò khá hấp dẫn. Có thể xem những món ăn này như đặc sản của ẩm thực ở Cần Thơ mà khách không dễ gì có cơ hội để thử nếu như không đến thăm vườn cò Bằng Lăng.

vuon-co-bang-lang

Một góc vườn Cò Bằng Lăng, Cần Thơ

Khép lại một chuyến đi ngắn đến với Vườn cò Bằng Lăng, hẳn nhiên trong cẩm nang du lịch Cần Thơ của riêng mỗi du khách đã có thêm một trang kiến thức liên quan đến loài cò và những trải nghiệm thú vị khó quên trong hành trình khám phá Cần Thơ xinh đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018