Đặt Tour: 0902 107 107

Về Vũng Rô ngắm biển đón bình minh đầu tiên              

Với ba mặt Đông, Tây, Bắc được che chắn bởi các dãy núi, phía Nam lại được đảo Hòn Nưa chắn gió nên Vịnh Vũng Rô ở Phú Yên bỗng trở nên “đặc biệt”. Vũng Rô quanh năm đều yên tĩnh, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch Phú Yên được nhiều du khách tìm đến tham quan khám phá.

Đến với Phú Yên, đứng trên Đèo Cả phóng tầm mắt về phía Đông Bắc, du khách sẽ thấy bức tranh thiên nhiên tuyệt vời ngay trước mặt. Bức tranh ấy có núi, có đảo, có biển xanh như ngọc bích.Với những vẻ đẹp nên thơ đó, không ngạc nhiên khi Tổ chức du lịch Thế giới đã đánh giá đây là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất khu vực châu Á.


vinh-vung-ro

Vịnh Vũng Rô xinh đẹp

Quay ngược lại quá khứ, khi tour du lịch Phú Yên còn là một khái niệm xa xôi, Vũng Rô thời đó từng là một trong những địa điểm lịch sử của con đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại. Trở lại với hiện tại, vịnh Vũng Rô vốn sóng yên biển lặng, nơi nhiều cá tôm tìm về trở thành nơi để khách du lịch tìm đến những dịp cuối tuần lên chiếc thuyền nhỏ và thư thả buông cần câu.

Vũng Rô hiện tại như một cô gái xinh đẹp nổi tiếng cả khu vực miền Trung. Trên bản đồ, Vũng Rô nhô ra biển làm cho bờ biển cao và dốc, những ghềnh đá ngổn ngang nhiều mũi. Vũng Rô có tất cả 12 bãi biển lớn nhỏ bãi Lách, bãi Mù U, bãi Ngài, bãi Chùa, bãi Chân Trâu, bãi Hồ, bãi Hàng, bãi Nhỏ, bãi Chính, bãi Bàng, bãi Lau, bãi Nhãn. Hãy làm một chuyến tham quan Vũng Rô dài ngày, hãy chuẩn bị dụng cụ câu cá để tự chính tay mình câu những con cá, con tôm. Hoặc phiêu lưu một chút, thuê hẳn một chiếc thuyền máy nhỏ của ngư dân, chạy một vòng quanh vịnh. Rồi thẳng tiến ra đảo Hòn Nưa để đến với cảnh biển hoang sơ, những bãi cát trắng biển xanh biếc.


vinh-vung-ro-2

Vịnh Vũng Rô hoang sơ và hùng vĩ

Từ đây, nhìn ngược về vịnh để thấy một cuộc sống tấp nập. Phía xa xa là ngọn núi Đá Bia vốn được mệnh danh “Phương nam đệ nhất trụ” cao 706m sừng sững, uy nghi. Cứ mỗi sớm mai hay chiều xuống mây trắng bao quan, huyền diệu vô cùng.

Bên canh vịnh Vũng Rô, nhiều điểm tham quan gần đó cũng đặc sắc không kém như Mũi Điện, bãi Môn, Hải Đăng, đến đây để đón ánh bình mình đầu tiên trên đất liền thì không còn gì thú vị hơn.

Từ một nơi gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, hôm nay Vũng Rô như cô gái đẹp thức giấc. Điểm đến này đang ngày càng đón nhiều khách đến du lịch, với nhiều dịch vụ đi kèm phát triển, trong tương lai Vũng Rô hứa hẹn trở thành một điểm đến lý thú bậc nhất Phú Yên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook