Đặt Tour: 0902 107 107

Vẻ đẹp Nông Sơn Quảng Nam

Khi các hành trình du lịch Hội An gần như ở điểm bão hòa, thì bức tranh Nông Sơn tuyệt vời đã như một điểm nhấn thật sáng, thổi vào trong các hành trình đến phố cổ những háo hức mới mẻ đến du khách. Là một miền sơn cước da dạng cảnh quan, Nông Sơn đã khiến du khách từng đến với Quảng Nam bằng nét trầm của Hội An rêu phong, lại thêm tâm thổn thức, dạ bồn chồn về những dấu ấn đầy quyến rũ của đất Nông Sơn gắn với mây và gió.

Có lẽ bất cứ du khách nào yêu miền Trung, yêu Quảng Nam, có dịp từng đến đây, đều có rất nhiều kỷ niệm về di sản thế giới là phố cổ Hội An. Điểm du lịch Hội An hiển nhiên này đã quen thuộc đến mức nhiều du khách có thể thuộc từng con phố, từng hình ảnh lúc dịu dàng khi miên man của dòng Thu Bồn chập chờn sóng. Dọc theo dòng Thu Bồn nổi tiếng ấy, lên đến vùng thượng nguồn, một bức tranh hoàn toàn khác với phố cổ Hội An sẽ hiện ra, cứ như một lần vén màn, là có thể thấy nhiều điều lý thú đến có chút diệu kỳ khó thốt lên lời.


nong-son-quang-nam

Nông Sơn Quảng Nam

Cảnh đẹp Nông Sơn có thể nói, là khoảnh khắc đầy thú vị như thế. Nếu như ở đất Hội An, dòng Thu Bồn trông có vẻ mênh mông lặng lẽ, thì đi ngược về phía Nông Sơn, dòng dông ấy như một bản nhạc đầy cung trầm bổng giữa núi rừng xanh thẫm. Hơn thế, đôi lúc dường như có chút khắc khoải ồn ã, như những lần chuyển mình đầy ưu tư của thiên nhiên miền sơn cước. Đến với Hội An ở hạ nguồn sông Thu Bồn – có lẽ không khó khăn cho du khách là mấy, song trở ngược lên thượng nguồn sông với điểm đến Nông Sơn, thử thách xuất hiện nhiều hơn.

Du khách sẽ phải vượt đường dài cả 100 cây số hơn, qua đèo Le khúc khuỷu, nhưng bù lại, quà tặng cho hành trình sẽ là bức tranh độc đáo của Nông Sơn. Trong bạt ngàn núi đồi tầng lớp, là những khoảng không gian xanh non của đồng lúa với những ngôi nhà nhỏ yên bình. Giữa những gập ghềnh của miền sơn cước, bao cảnh đẹp đầy quyến rũ ẩn hiện như bức tranh thiên nhiên được vẽ nên một cách kì diệu, từ đồng bằng Tây Viên trù phú với suối nước ấm đêm ngày lan khói tỏa, từ làng Đại Bình sum suê cây trái, đến Hòn Kẽm – Đá Dừng mênh mang, đến chợ Trung Phước tấp nập,…tất cả mọi góc nhìn của Nông Sơn, đều là những góc nhìn khi quyến rũ đằm thắm, lúc duyên dáng nhu mì đến khiến du khách phải nao lòng.

Du lịch Việt Nam là một hành trình khám phá rất dài. Cứ sau mỗi điểm dừng tưởng chừng như thành quá quen, lại sẽ là khởi đầu cho những chuyến khám phá mới đầy lý thú. Điển hình Hội An – Nông Sơn là như thế. Dừng chân ở Hội An để cảm nhận những điều thật quen thuộc, và ngược dòng Thu Bồng, đến với Nông Sơn để cảm một bức tranh đối lập. Trong sự đối lập ấy, du khách sẽ thêm nhiều trải nghiệm quý giá về cảnh đẹp non sông đất nước, hiển hiện đó nhưng vẫn luôn có những góc khuất lặng yên tưởng ngủ quên giấu mình, song thực sự những góc khuất ấy vẫn luôn sôi động như một chiếc bẫy đẹp kỳ lạ, sẵn sàng giữ chân bất cứ du khách nào có dịp lạc vào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook