Đặt Tour: 0902 107 107

Về Châu Đốc – An Giang, thăm cù lao Ông Hổ

cu-lao-ong-hoMảnh đất An Giang trù phú, tươi đẹp luôn là điểm đến của nhiều du khách. Nơi đây mỗi địa danh lại gắn liền với một huyền thoại, trong đó phải kể đến cù lao Ông Hổ thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên. Cù lao với cái tên đặc biệt này đang được nhiều du khách đi du lịch tìm về khám phá.

cu-lao-ong-ho-1

Cù lao Ông Hổ

Điểm du lịch Châu Đốc An Giang với cái tên cù lao Ông Hổ hẳn khiến nhiều người liên tưởng đến những câu chuyện anh hùng, nhưng khi đến mới biết, địa danh này nổi tiếng với nghề làm chiếu, dệt lụa. Đây cũng là quê hương của chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Để đến với cù lao Ông Hổ có thể đi thuyền từ thành phố Long Xuyên trên sông Hậu. Từ xa, du khách đã thấy một ốc đảo xanh mướt lạc giữa dòng chảy của dòng Hậu giang. Đi chừng 30 phút là cập bến ốc đảo. Cù lao Ông Hổ hiện ra xanh ngát với những hàng tre và cây ăn trái, liền kề đó là những mái nhà giản dị, yên bình. Từ dưới bến phà vào cù lao, du khách sẽ thấy hai bức tượng hổ to lớn được tạc bằng đá oai phong đứng trấn ở cổng. Đó cũng là biểu tượng 300 năm của vùng đất này và cái tên Ông Hổ cũng từ đó mà ra. Nghe là tên ông Hổ, song Cù lao Ông Hổ nổi tiếng xưa nay là miền đất lành, con người chân chất thật thà, thủy chung, bởi vùng đất luôn lấy chữ “Đức” làm gốc..

Thăm cù lao, ngoài ngắm cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt, du khách còn có dịp thăm ngôi đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đền thoáng đãng, mái có gắn hình rồng, phượng cong vút lên trời rất uy nghi. Bức tượng bán than Chủ tịch Tôn Đức Thắng cao 1,39 m bằng đồng nặng 310kg được đặt trang trọng ở chính điện.

Trong khuôn viên lưu niệm còn giữ nguyên trạng những hình ảnh, tư liệu gắn với chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đó là căn nhà 3 gian, 2 chái lợp ngói âm dương với nhiều đồ dùng sinh hoạt trong nhà. Bên ngoài là ao cá rực màu sen, súng, và những vườn cây trái trĩu cành.

Dù đã hiện diện từ rất lâu rồi, song có thể xem cù lao Ông Hổ là điểm khám phá mới mẻ đầy thú vị trong hành trình tour du lịch Châu Đốc An Giang. Điểm đến vừa là không gian xanh đặc trưng của miền sông nước, cây trái tươi tốt, con người hiền hòa mà còn là nơi gắn với tên tuổi của chủ tịch Tôn Đức Thắng, nên chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện để kể về. Ngày nay, cù lao Ông Hổ trở thành một điểm đến lịch sử, văn hóa kết hợp với thiên nhiên được rất nhiều du khách yêu mến tìm đến khi cói dịp về thăm Châu Đốc An Giang.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook