Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng Phật cầu an tại Top 8 ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang

Ngoài là thành phố du lịch với những bãi biển thiên đường và phong cảnh hữu tình, Nha Trang còn có rất nhiều ngôi chùa lớn và linh thiêng. Người dân địa phương và du khách đến những ngôi chùa này để vãn cảnh, viếng Phật rất nhiều, nhất là vào các dịp lễ tết. Ghi nhớ Top 8 ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang sau đây để viếng thăm khi có dịp nhé!

chua-noi-tieng-o-nha-trang-bazan-travel-1

Chùa nổi tiếng ở Nha Trang

1. Chùa Hải Đức

Chùa Hải Đức nằm ở nhánh phía Tây đỉnh đồi Trại Thủy, là một ngôi chùa cổ được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Chùa Hải Đức cùng 3 ngôi chùa Long Sơn, Bửu Phong và Lôi Am là 4 ngôi chùa quan trọng nhất trong cụm đồi Trại Thủy. Chùa được Thiền sư Viên Giác xây dựng năm 1983 và có tên ban đầu là Duyên Sanh Tự, đến năm 1891 mới đổi thành Hải Đức Tự. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp thoát tục và thanh tịnh, đây còn là Phật Học Viện lớn nhất của miền Trung. Với các tour du lịch Nha Trang Tết Nguyên Đán, du khách hay tìm đến chùa Hải Đức để vãn cảnh, cầu an hay tham gia các khóa tu học tại chùa.

Địa chỉ: Số 51 Đường Hải Đức, Phường Phương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa

hai-duc-bazan-travel

Chùa Hải Đức

2. Chùa Bửu Phong

Chùa Bửu Phong thường được biết đến là chùa Linh Phong hay chùa Núi, đây là một trong những ngôi chùa rất nổi tiếng ở Trại Thủy, Nha Trang. Chùa nằm yên tĩnh giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đầy vẻ tôn nghiêm. Kiến trúc của chùa cũng rất độc đáo tinh tế với những chi tiết chạm khắc tinh tế cùng các họa tiết, linh vật được chau chuốt công phu. Đặc biệt phần ngói lợp ở mặt trước là do chính tay sư trụ trì tạo rồi tự đúc nên. Hàng năm chùa Bửu Phong thu hút rất nhiều du khách viếng thăm, góp phần vào công cuộc chấn hung Phật giáo và phát triển du lịch ở Nha Trang.

Địa chỉ: Nhánh phía Nam núi Trại Thủy, Nha Trang

buu-phong-bazan-travel

Chùa Bửu Phong

3. Chùa Từ Tôn

Chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ, được Hòa thượng Thích Viên Mãn xây dựng vào năm 1960. Để xây dựng nên ngôi chùa này, Thầy đã dành 40 năm để khai hoang, dựng am tu hành, cùng các tăng ni, Phật tử chở nước ngọt, cây cảnh ra đảo lập vườn và xây dựng nên danh thắng cho chùa Từ Tôn. Vì thế hiện nay ngôi chùa này còn được xem là một trong những điểm đến đẹp ở Nha Trang. Đảo Hòn Đỏ chỉ cách bờ khoảng 300m nên khi thủy triều xuống du khách có thể lội qua một cách dễ dàng, sau đó đi bộ theo lối mòn phía Tây là đến chùa. Đến với chùa Từ Tôn, du khách không chỉ được ngắm cảnh, cầu an mà còn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn.

Địa chỉ: Đảo Hòn Đỏ, Phường  Vĩnh Thọ, Nha Trang

tu-ton-bazan-travel

Chùa Từ Tôn

4. Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa hay gọi tắt là chùa Kỳ Viên nằm trên đỉnh Bạch Tượng giữa lòng thành phố Nha Trang. Vào thời Gia Long, chùa nguyên là miếu thờ các vị công thần nhà Nguyễn có tên là miếu Tinh Trung, sau là Sinh Trung. Đến năm 1852, miếu được trùng tu và được đổi tên thành Trung Nghĩa miếu. Vào giai đoạn 1948 – 1950, miếu được vận động hiến tặng cho Phật giáo tĩnh Khánh Hòa, đến năm 1992 thì tổ chức Đại lễ Khánh thành và chính thức gọi là Kỳ Viên Trung Nghĩa Tự.

Ngoài là một ngôi chùa cổ nổi tiếng, Kỳ Viên Tự còn là nơi tổ chức các khóa tu hè cho thanh thiếu niên. Đây còn là nơi sinh hoạt và tu tập của đạo tràng Pháp Hoa, một trong những đạo tràng được Hòa thượng Tôn sư Thích Trí Quảng hoằng pháp khắp cả nước.

Địa chỉ: Số 132 Đường Sinh Trung, Phường Vạn Thành, Nha Trang

ngay-via-ky-vien-trung-nghia-bazan-travel

Ngày lễ tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

5. Chùa Nghĩa Hương

Chùa do Hòa thượng Thích Bích Lâm, Viện chủ Tổ đình Nghĩa Phương kiến tạo năm 1955. Thuở ban đầu nơi đây chỉ là một ngôi nhà cấp bốn, một gian hai chái dùng làm nơi thờ Phật và tụng kinh. Do Phật tử ngày một đông và nhu cầu đi học nhiều hơn nên vào năm 1966, Thầy đã cho đại trùng tu lại chùa và trường dạy học. Trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển, chùa Nghĩa Hương cùng với Ba Thôn và Nghĩa Quang đã làm nền móng cho Tổ Đình Nghĩa Phương. Hiện nay chùa ngày càng thu hút nhiều Phật tử đến tu hành, cầu nguyện và làm các việc từ thiện.

Địa chỉ: Số 43 Đường Trần Bình Trọng, Phường Phước Tiến, Nha Trang

6. Chùa Nam Hải Quan Âm

Chùa Nam Hải Quan Âm nằm ở cực Bắc Nha thành phố Nha Trang, gần giáp ranh với huyện Ninh Hòa. Chùa do Sư Giác Kiến, thuộc hệ phái Phật giáo Khất sĩ kiến tạo năm 1966. Chùa nằm trên một vùng đất gần sát biển rộng bao la, hội tụ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Đến đây, ngoài bái Phật du khách còn được thả hồn mình vào thiên nhiên và gió biển bao la.

Địa chỉ: Thôn Cát Lợi, Xã Vĩnh Lương, Nha Trang

7. Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

Ngôi chùa cổ kính này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 3km về phía Tây Bắc. Theo tương truyền được ghi lại trong sách Trung Châu Nhân Vật Ký thì chùa đã có từ thế kỷ 13. Trước cảnh sắc thanh bình và tuyệt đẹp của chùa, Trần Nhân Tông từng đề câu đối:

“Kim âu lãng thuy ngọc hoàn qui

Sơn tự thiền tông hội phước trì”

Dưới triều vua Khải Định có Phu nhân của một vị quan về hưu xuất gia và tu hảnh tại chùa nên người dân còn gọi là chùa “Bà Nghè”. Chùa Sắc Tứ Kim Sơn ngày càng phát triển và rộng rãi hơn, trở thành một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Nha Trang, Khánh Hòa.

Địa chỉ: Thôn Ngọc Hội, Xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang

8. Chùa Hội Phước

Chùa Sắc Hội Tứ phước còn được gọi là Chùa Cát, được xếp vào Di tích lịch sử văn hóa. Chùa đã có hơn 300 năm lịch sử, được khai sáng bởi Tổ Phật An và Tịch Viễn năm 1680 trên đồi Hoa Sơn, tên là Phước Am. Đến năm 1742, chùa được ngài Đại Thông dời xuống đất bằng và đổi tên thành chùa Hội Phước. Chùa hiện còn lưu giữ rất nhiều tượng Phật và chuông cổ quý giá từ thời Hậu Lê và Minh Mạng.

Địa chỉ: 153/2 Đường Hoàng Văn Thụ, Nha Trang

Sau những giây phút vui chơi và khám phá các địa điểm du lịch hãy tìm về với những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang bạn sẽ thấy lòng bình yên đến lạ. Các tour du lịch cũng rất hay giới thiệu và hướng dẫn du khách đến những nơi này để hiểu thêm về giá trị văn hóa, lịch sử của Nha Trang.

Nguyễn Thư

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook