Đặt Tour: 0902 107 107

Thiền Viện Vạn Hạnh – không gian thiền định nổi tiếng của Đà Lạt

Trong vài năm trở lại đây, những tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm thường đông nhất vào các dịp  rằm, lễ tết hay ba mươi mồng một của tháng.  Đây được cho là thời gian thiêng nhất để người dân lên chùa viếng Phật cầu chúc cho gia đình hạnh phúc, tai qua nạn khỏi, ăn nên làm ra.


Ở vùng đất cao nguyên lộng gió, Đà Lạt cũng được biết đến là nơi có nhiều chùa chiền để vãn cảnh, cầu an, thiền định. Ví như Thiền Viện Vạn Hạnh được cho là điểm thiền định khá nổi tiếng của phố núi và được nhiều du khách tìm đến thắp hương niệm phật cầu an, cũng như tìm chút an yên cho tâm hồn.

chua-van-hanh

chua van hanh

Thiền Viện Vạn Hạnh – một trong những nơi có tượng phật đẹp nhất Việt Nam

Du lịch trong nước, chắc hẳn ít nhiều bạn cũng có nghe hay biết đến nhiều chùa chiền sở hữu những tượng Phật hay những công trình phụ giá trí nhiều mặt. Riêng với Thiền Viện Vạn Hạnh của Đà Lạt, nơi này được đánh giá cao không chỉ không gian gọi là “cửa Phật giữa ngàn hoa”, mà còn bởi sở hữu tượng Phật rất đẹp.

chua-van-hanh-2

chua van hanh

Thiền Viện Vạn Hạnh nằm ngay trên đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt. Được xây dựng từ năm 1952, có tên hiệu là “Niệm Phật đường Đông Thành”. Từ đó đến nay thiền viện Vạn Hạnh đã trải qua 6 lần tu sửa và mang diện mạo mới cho đến ngày hôm nay. Kiến trúc chùa có phong cách cổ điển kết hợp lối hiện đại và nét trang trí của những cặp rồng phụng mang đậm nét Á Đông. Hay ở đây còn có những bức phù điêu khắc hình ảnh đức phật Thích Ca từ đại sinh đến khi thành đạo và đến lúc nhập niết bàn, càng thêm ấn tượng đến người tham quan, đến thăm Chùa. Bên trong Chánh điện được bài trí trang nghiêm, với tượng Đức Phật Thích Ca, ngoài ra ở điện phật còn có các tượng bồ tát như: Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma. Nhưng nổi bật nhất  của tiền điện vẫn là  bức tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu ngoài trời, là tiêu điểm mà du khách thích và quan tâm nhất. Đây là một trong những công trình văn hóa độc đáo thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo vô cùng thiêng liêng, là một tác phẩm mỹ thuật lớn, một trong những tượng đài Phật được đánh giá là đẹp bậc nhất nước ta hiện nay.

chua-van-hanh-3

chua van hanh

Thiền viện Vạn Hạnh -  nét đẹp văn hóa nơi cửa Phật

Vào thời gian này giá tour Đà Lạt cũng có nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn, nhằm tạo điều kiện cho những ai muốn lên chùa xứ Đà Lạt để cầu Phật. Đặc biệt như Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt  là một trong những nơi được du khách đánh giá cao về sự bình yên, để an tâm thiền định, hay cầu mong những điều tốt lành đến với mình. Chốn cửa Phật này không chỉ là nơi cho các tăng ni, phật tử tu thân và cũng là nơi từ bi bác ái cho những trẻ mồ côi, cơ nhỡ, những mảnh đời bất hạnh. Đó là truyền thống “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” lâu đời của dân tộc Việt Nam ta được duy trì từ lâu nơi cửa Phật này, cũng khiến cho nhiều du khách cảm kích, khi đến thăm và nghe chuyện kể. Đặc biệt, những năm gần đây du khách còn được chiêm ngưỡng tìm hiểu  những giá trị lịch sử vô cùng quý giá qua bộ sưu tập cổ vật với trên 10.000 hiện vật lớn nhỏ. … Tại Thiền viện còn có trên 100 tác phẩm nghệ thuật được làm bằng đá thạch anh do thượng tọa Thích Viên Thanh sáng tạo. Đây được coi là thông điệp thể hiện cuộc sống đời thường nhưng lại mang tính nghệ thuật cao, đem đến cho người xem những triết lý đạo đức của nhà Phật, để con người suy ngẫm trong cộc sống hàng ngày.

chua-van-hanh-4

chua van hanh

Cũng chính những nét văn hóa, kiến trúc giá trị trên và những hoạt động vị nhân sinh của ThiềnViện đã thu hút lượng khách thập phương đổ về đây mỗi độ tết đến xuân về  không  hề nhỏ. Điều đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của thành phố Đà Lạt không chỉ dừng lại ở cảnh quan thiên nhiên giàu có, mà ngay cả những di tích lịch sử văn hóa và tâm linh như Thiền Viện Vạn Hạnh cũng góp phần rất lớn.

Dường như tour đi Đà Lạt luôn là hành trình được lòng du khách đôi khi không chỉ vì cảnh quan, mà còn bởi được tin yêu như một điểm dừng thư thái cho tâm hồn của bao người, giữa cuộc sống bộn bề. Đến Đà Lạt nhiều ngày hay ít ngày, Đà Lạt 1 ngày tham quan kết hợp ghé đến thăm Thiền viện Vạn Hạnh, hẳn sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc thư thái bình yên ý nghĩa và rất giá trị.

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook