Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố trẻ Putrajaya - Một kỳ quan tuyệt với tại Malaysia

Đến thăm Malaysia dù chỉ là chương trình du lịch Malaysia 2 ngày 1 đêm hay công tác với khoảng thời gian rất ngắn ngủi, bất cứ ai cũng có thể đặt chân đến thăm thành phố trẻ Putrajaya – một kỳ quan tuyệt vời cách thủ đô Kuala Lumpur vài chục kilomet.

Ngoài thủ đô Kuala Lumpur năng động và sầm uất, địa điểm du lịch hấp dẫn ở Malaysia làm du khách thế giới bị mê hoặc chính là thành phố Putrajaya khá nổi tiếng. Những điểm tham quan đặc sắc ở thành phố này mang những nét đẹp riêng biệt của một thành phố còn rất trẻ, nhưng hiện đại và cực kỳ văn minh – sự văn minh thật sự trong cách ứng xử một cách hoàn hảo giữa đời sống con người, sự tiến bộ về công nghệ và tôn trọng môi trường ở mức cao nhất. Dù chỉ cách thủ đô Kuala Lumpur chưa đầy 30km nhưng thành phố Putrajaya là một bức tranh hoàn toàn khác biệt. Với Hồ Putrajaya bình lặng mênh mang bởi diện tích gần 700ha chảy qua thành phố, đã mang lại sự thanh thoát tinh tế cho sự hiện đại của Putrajaya.


du-lich-putraijaya

Hồ Putrajaya


Không chỉ là máy điều hòa tự nhiên khổng lồ, Hồ Putrajaya còn làm du khách phải thích thú bởi sự hiện diện của hàng loạt các cây cầu đầy nghệ thuật như Cầu Putra 2 tầng và dài gần 450m, Cầu Seri Wasawan hình cánh buồm ra khơi, Cầu Seri Perdana đặc biệt mang nét đẹp Hồi Giáo,…Mỗi khi màn đêm buông, những cây cầu rực sáng phản chiếu xuống mặt hồ lung linh huyền ảo. Putrajaya rất mát mẻ trong lành bởi có đến ít nhất 40% diện tích của thành phố là cây xanh và các công trình công cộng. Trong diện tích xanh này nhất định có Đầm lầy Taman rộng cả 500ha, với 12 công viên, 24 đầm lầy là ngôi nhà của đa dạng muông thú chim chóc và rất nhiều loại thực vật. Quan trọng không kém Đầm lầy Taman là Rừng quốc gia Botanic rộng gần 100ha, có vô số các loài thực vật tiêu biểu có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Về kiến trúc hiện diện ở thành phố Putrajaya, du khách sẽ thấy những điểm đặc trưng khác biệt rất nhiều so với Kuala Lumpur. Không có nhiều tòa nhà cao tầng chót vót như ở thủ đô thương mại, Putrajaya trầm tĩnh hơn với vai trò là trung tâm hành chính quan trọng của Malaysia, có quang cảnh đậm nét hiền hòa và dịu dàng bởi các công trình xây dựng vừa phải, vừa mang nét hiện đại nhưng vừa phảng phất phong cách truyền thống rất riêng. Điều này thể hiện khá rõ ở các điểm đến như Quảng trường Độc lập Putra, Đài tưởng niệm quốc gia Putrajaya, Tòa nhà Perdana Putra, Trung tâm hội nghị, Nhà thờ Hồi Giáo Putra,…

Với những điều đặc biệt của mình, Putrajaya đã khiến du khách dù đi du lịch hay đến Malaysia vì công tác, đều không khi nào bỏ lỡ việc đến thăm thành phố này dù chỉ ít phút. Là đô thị hiện đại thân thiện với môi trường và sử dụng triệt để công nghệ, từ khi chính thức được thành lập vào năm 1995, phát triển thật sự từ năm 1999, đến nay thành phố này chỉ vỏn vẹn ở mốc 20 năm hiện diện, nhưng những dấu ấn của nó ghi lại trong hành trình phát triển của Malaysia nói riêng và Châu Á nói chung thật khiến cư dân thế giới phải ngưỡng mộ.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook