Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Tô Châu - Quê hương của những dải tơ lụa trứ danh thế giới

Đi du lịch Trung Quốc, chắc chắn một trong những nơi du khách phải ghé đến là thành phố Tô Châu gắn với những dải lụa mềm mại nổi tiếng thế giới theo dòng thời gian.

Tô Châu hay Suzhou nằm trong số những điểm du lịch Trung Quốc rất nổi tiếng, thuộc tỉnh Giang Tô và nằm trên tuyến đường sắt Kinh Hồ nối liền Thượng Hải – Nam Kinh. Có bề dày lịch sử trải qua nhiều thăng trầm và được thế giới biết đến bởi sản phẩm tơ lụa có từ lâu đời, thành phố Tô Châu như một điểm đến hiển nhiên mà mọi du khách đều mong đợi mỗi khi có dịp đến thăm Trung Quốc. Được xem là một trong những thành phố phát triển và thịnh vượng nhất của miền đất Trung Quốc rộng lớn, Tô Châu bao giờ cũng để lại nhiều ấn tượng khó quên hơn so với sự hình dung của du khách trước khi đặt chân đến thành phố này.


to-chau-trung-quoc

Thành phố Tô Châu Trung Quốc


Nằm dọc sông Dương Tử, gần Thượng Hải và giáp Thái Hồ, Tô Châu nổi bật bởi nhiều cảnh quan thiên nhiên từ thơ mộng đến kỳ vỹ. Ngoài sản phẩm tơ lụa như thương hiệu đặc biệt của mình, Tô Châu còn có một thương hiệu khác cực kỳ ấn tượng là “thành phố vườn”. Gọi như thế bởi ở Tô Châu có khá nhiều khu vườn nổi tiếng thế giới như Chuyết chính viên, Lưu Viên, Võng Sư Viên, Hoàng Tú Sơn Trang, Thương Lang Đình, Sư Tử Lâm, Ngẫu Viên, Thoái Tư Viên,…Đây không chỉ là những khu vườn mang giá trị thưởng ngoạn, mà còn chứa đựng những giá trị nhất định về văn hóa vườn đặc trưng của Trung Quốc tồn tại từ xa xưa. Các khu vườn không chỉ là một không gian thu nhỏ về thiên nhiên có núi sông cây cỏ, mà còn đặc sắc bởi các nét kiến trúc hòa trộn và các yếu tố tinh thần liên quan đến triết lý về Đạo giáo, Phật giáo,…Chính vì thế, rất nhiều khu vườn ở thành phố Tô Châu trở thành di sản được UNESSCO công nhận cũng không phải là điều khó hiểu.

Ngoài các khu vườn nổi tiếng, Tô Châu còn có Đồi Hổ Khâu cũng không kém phần, khi nơi này sở hữu khá nhiều di tích giá trị. Nằm phía tây bắc của Tô Châu và cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 5km, Đồi Hồ Khâu là một không gian trầm lắng nhưng có vẻ ngạo nghễ với ngôi chùa bát giác cao gần 50m nằm trên đỉnh đồi. Không chỉ dừng ở đó, Tô Châu còn rất nhiều cảnh quan giàu giá trị văn hóa lịch sử khác như thị trấn Chu Trang nằm ở phía đông nam của Tô Châu với bức tranh phong cảnh đẹp như tranh vẽ, kênh đào Đại Vân Hà có những đoạn cổ xưa nhất đã rất nhiều tuổi, thị trấn Tongli nằm bên bờ Thái Hồ cách Tô Châu khoảng 18km, Hàn Sơn Tự cổ kính nằm ở thị trấn Phong Kiều, Bàn Môn với kiến trúc cổ nằm ở phía tây nam của thành phố, thị trấn Luzhi cách trung tâm thành phố khoảng 25km về phía đông nam, thị trấn Mudu nằm ở phía tây của Tô Châu đã hơn 2000 năm tuổi,…

Đến thăm Tô Châu, mộ trong những điều không thể bỏ lỡ là những chuyến đi tìm hiểu về sản phẩm lụa cực kỳ nổi tiếng của địa phương. Có thể bất cứ du khách nào cũng đã nghe về lụa Tô Châu nhưng không hẳn đã biết nhiều về hành trình lịch sử và những yếu tố khiến sản phẩm này trở thành bất hủ trong các sản phẩm lụa của thế giới. Dừng chân tại Bảo tàng Lụa Tô Châu, Xưởng sản xuất tơ lụa, Viện nghiên cứu thêu Tô Châu, du khách như khám phá một thế giới lụa và các sản phẩm thêu thủ công tinh tế ẩn chứa những câu chuyện đầy mê hoặc về quê hương của những dải lụa trứ danh làm nên lịch sử về lụa của thành phố Tô Châu quyến rũ.

Người ta ví Tô Châu như Venice của Phương Đông – điều này có lẽ không cần bàn cãi bởi thành phố này có quá nhiều điều đặc biệt để nói đến. Trong các tour nước ngoài, mỗi nước mỗi thành phố đều để lại một vài ấn tượng và một số hình ảnh đặc biệt khiến du khách luôn ghi nhớ trong tâm khảm mình. Riêng với Tô Châu Trung Quốc, điều được ghi lại và hình ảnh được ghi nhận không phải là một mà là rất nhiều gắn với những nét đặc trưng độc đáo, thể hiện rõ nét trong bức tranh toàn cảnh hoàn mỹ mà không phải nơi nào cũng có được.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook