0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Thành phố Rotterdam – Thành phố cảng sầm uất của Châu ÂuNhiều người nếu có dịp nhắc đến các tour du lịch Hà Lan, dành nhiều lời ca tụng cho Amsterdam cổ kính, thì cũng không ngớt lời khen ngợi cho thành phố Rotterdam – thành phố có rất nhiều “bộ mặt” luôn chiếm rất nhiều cảm tình sâu sắc của du khách. Từng là vị trí dẫn đầu với cảng biển sầm uất nhất thế giới, đến nay thứ hạng của cảng biển ở đây đã lùi xuống ở vị trí thứ 4, nhưng Rotterdam trong ký ức của nhiều người vẫn luôn có vị trí số 1 với những nét đẹp đặc trưng không thành phố cảng nào có thể thay thế.

Thành phố Rotterdam – Thành phố cảng sầm uất của Châu ÂuThật không quá khi nói Rotterdam cho đến nay luôn giữ vị trí là thành phố cảng số 1 thế giới trong tim của nhiều người, những người đã từng trải qua nhiều hành trình du lịch khám phá các thành phố cảng nổi tiếng. Thành phố Rotterdam luôn ẩn chứa trong lòng mình những con sóng dập dìu mê hoặc, cộng hưởng từ những nét cổ kính, đến những mảng sáng tối đầy màu sắc của thế giới hiện đại náo nhiệt. Nằm ở phía tây của Hà Lan và là thành phố lớn thứ 2 của đất nước này chỉ sau Amsterdam, cùng với bao điều kiện của một thành phố cảng rất phát triển, Rotterdam có thể mang lại cho mọi du khách những hành trình khám phá thưởng ngoạn tuyệt vời nhất và khó quên nhất.

Điều đầu tiên của Rotterdam làm ngẩn ngơ du khách trước hết là kiến trúc. Điển hình cho kiến trúc của đất nước này với đa dạng các công trình đồ sộ, lớn bé, cổ kính lẫn hiện đại, dường như chưa có ai phủ nhận cái nhất về kiến trúc của thành phố Rotterdam này. Các công trình kiến trúc nổi bật của Rotterdam có thể kể đến như Khu nhà hình khối Cube Houses – biểu tượng của Rotterdam, Cầu Erasmus, Tháp Euromast, Di sản Van Nellerfabriek, Tòa thị chính Rotterdam, Hotel New York. Bên cạnh đó còn rất nhiều các công trình kiến trúc đặc sắc khác như Nhà trắng Rotterdam, De Unie, Calypso, Nhà hát New Luxor, Sonneveld huis, Thư viện Trung tâm Rotterdam, De Kiefhoekcây cầu Willemsbrug dài hơn 300m nối hai khu vực bắc nam của thành phố qua bao năm vẫn nổi bật với màu đỏ tươi ấn tượng.

Ngoài vẻ cuốn hút của kiến trúc, để biết thêm nhiều điều thú vị về Rotterdam, nhất định du khách nên ghé đến thăm các bảo tàng của thành phố như Kunsthal Rotterdam, Het Nieuwe Instituut, Bảo tàng Chabot, Bảo tàng Boijmas Van Beuningen, Bảo tàng Hình ảnh – Nederlands Fotomuseum, Bảo tàng Hàng hải RotterdamWeredmuseum. Ngoài ra còn hàng loạt những cái tên đáng chú ý khác như Natuurhistorisch Museum, Witte de With, Mariniersmuseum, Oorlogs Verzets MuseumRailz Miniworld.

Đến Rotterdam, còn nhiều điều thú vị mà du khách không dễ bỏ lỡ dịp trải nghiệm như thăm Rotterdam Zoo Blijdorp, Market Hall, cùng các hành trình tham quan thú vị độc đáo Splashtour, Spido – thăm quan dọc cảng Rotterdam, hay khám phá Rotterdam bằng Waterbus Rotterdam, hoặc dạo quanh trung tâm thành phố để hiểu thêm về Skatepark rất đặc trưng của thành phố – nơi những bạn trẻ mê ván trượt thích thể hiện và biểu diễn những kỹ năng trượt ván, đi giày trượt,..thật điệu nghệ, hoặc thưởng ngoạn một hoàng hôn đặc biệt của Rotterdam trên du thuyền SS Rotterdam khá nổi tiếng.

Một trong những ấn tượng đặc biệt khác không thể không nói đến ở Rotterdam là mua sắm. Vì là thành phố cảng sầm uất nên sự sầm uất trong mua bán hàng hóa là điều hiển nhiên, song điều thú vị ở Rotterdam là về lĩnh vực thời trang, nghệ thuật. Đây là hai yếu tố đầy ma lực, khó có du khách nào thuộc tín đồ của 2 lĩnh vực này lại có thể thoát khỏi sự mê hoặc của nó ở thành phố Rotterdam sôi động này. Không kể đến những trung tâm thương mại sầm uất, Rotterdam có rất nhiều nơi luôn khiến những du khách nghiện mua sắm được thỏa lòng như con đường Beurstraverse, khu Nieuwemarkt & Pannekoekstraat còn được gọi là Soho của Rotterdam, hay Witte de Withstraat, De Meent, Van Oldebarneveltstraat & Kruiskade,…Bên cạnh những điểm đến mang lại niềm vui bất tận cho những người yêu thích thời trang mua sắm, thì Rotterdam còn là sân chơi đầy hứng khởi cho những nghệ sỹ tài hoa của thế giới. Thành phố này có sức hút đặc biệt với họ, là nơi mang lại nhiều cảm hứng để dẫn đường cho nghệ thuật đi theo những khuynh hướng mới trào lưu mới. Những điểm đến như Galerie Delta, MAMA, Urban Photo’s Rotterdam, Galarie Fascino hay African Art sẽ là những địa chỉ giúp du khách hiểu rõ và cảm nhận rõ về điều đó.

Người ta thường ví Rotterdam như một bức tranh đa sắc màu luôn chuyển, bởi những nét đẹp của thành phố này luôn tạo cảm giác chuyển động không ngừng ở nhiều góc độ. Điều tuyệt vời là trong sự luôn chuyển đó, giá trị cũ mới từ cảnh quan, văn hóa lẫn nét đẹp trong cuộc sống con người luôn đan xen nhau một cách hài hòa và không có nét đặc trưng nào bị lấn át, hay bị làm thui chột đi, hoặc bị làm biến đổi. Có lẽ không có nhiều thành phố trên thế giớ có được những đặc trưng thú vị như Rotterdam và chính những điểm nhấn khác biệt này đã biến Rotterdam trở thành một trong những điểm du lịch Hà Lan rất quyến rũ của Châu Âu, mà không dễ có thành phố thứ 2 tương tự để thay thế.

 Gọi Ngay