Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Boston - Một trong những thành phố lâu đời nhất nước Mỹ

Trong các hành trình du lịch Mỹ mùa hè, thành phố Boston – thủ phủ của bang Massachusetts thuộc khu vực New England dường như lại thường được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết.

Lý do thành phố Boston là địa điểm du lịch Mỹ được nhắc đến nhiều khi hè đến trước hết không phải bởi cảnh quan tươi đẹp, mà là bởi nơi đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Nó khiến du khách đặc biệt là giới trẻ, nghĩ đến nhiều hơn nếu có ý định đến thăm Mỹ, về một hành trình ý nghĩa, khám phá tìm hiểu rõ hơn xứ sở của tri thức này. Được xem là thành phố lớn nhất và phát triển nhất của bang Massachusetts, thành phố Boston có một hành trình lịch sử khá dài và nhiều thăng trầm từ khi hình thành vào năm 1630 với vị trí là thị trấn nhỏ bé khiêm tốn, đến khi thành thành phố sầm uất vào năm 1822 và có một vị trí rất quan trọng từ sau đó cho đến tận bây giờ. Có lúc ở đỉnh cao của sự phát triển cả về kinh tế, văn hóa và giáo dục, Boston gây ấn tượng với tất cả mọi người ở nhiều lĩnh vực trên toàn nước Mỹ, thế nhưng cũng có những thời kỳ Boston trở nên rất lu mờ và nhạt nhòa, trước sự phát triển như vũ bão và thay đổi nhanh chóng của các thành phố khác như New York, Los Angeles,...


thanh-pho-boston

Thành phố Boston


Dù thăng trầm ra sao trong hành trình của mình, thành phố Boston luôn là một biểu tượng rất tuyệt vời với nhiều người, là niềm tự hào của New England và sự hãnh diện của người dân xứ này. Quả thực, New England không thể không tự hào khi Boston luôn là một trong những thành phố hàng đầu của Mỹ về phát triển kinh tế, giáo dục, y tế và đóng góp không nhỏ trong ngành du lịch của khu vực lẫn đất nước.

Đến thăm Boston, du khách sẽ tìm thấy rất nhiều đều để khám phá. Boston thường sẽ gây ấn tượng sâu sắc nơi du khách bằng các điểm tham quan tuyệt vời như Trinity Church, Boston Common, Massachusetts State House, John Hancock Tower, Quincy Market, Faneuil Hall, Back Bay, Freedom Trail, Museum of Fine Arts, Bunker Hill, Beacon Hill và USS Constitution. Sau đó những điều khiến du khách phải chú ý nơi thành phố này là Copley Square, Prudential Center, New England Aqurium, Old State House, Public Garden, Rowes Wharf, Havard Yard, MIT, Fenway Park, Custom House, South Station and Christian Science Mother Church và nhiều điểm đến khác.

Điều đặc biệt của Boston nói chung và các thành phố nhiều tuổi khác của Mỹ nói riêng rất khác biệt với các thành phố khác ở phương Tây. Không hẳn là sự cổ kính rõ nét như thường thấy ở Châu Âu, cũng không trầm mặc đầy hồi tưởng như ở Châu Á, dấu ấn thời gian của quá khứ nơi Boston dù cũng in hằn lên cảnh quan, kiến trúc nhưng lại tạo cảm giá xưa nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trộn lẫn trong nét xưa ấy là những đặc điểm của hiện tại với sự hiện đại tươi sáng cộng chút năng động, khiến cho Boston trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Người ta thường nói, nếu bạn đến Boston, một lần ngắm nhìn, chắc chắn bạn sẽ yêu ngay thành phố này, nếu bạn ở lâu hơn một ngày, hẳn nhiên tình yêu của bạn dành cho Boston sẽ trở thành say đắm. Có lẽ đúng như vậy, đa phần khi nói về kinh nghiệm du lịch Mỹ nói chung và những chuyến viếng thăm Boston nói riêng, dường như du khách nào cũng có cùng một tâm trạng. Đến Mỹ đều khởi đầu bằng những ấn tượng bất chợt về sự bề thế và tốc độ phát triển của một quốc gia hàng đầu thế giới. Đến Boston lại thường bắt đầu bằng những băn khoăn khó tả liệu có thể tìm được những gì đặc biệt – nơi được xem là một trong những thành phố lâu đời nhất của Mỹ. Thế nhưng sau hành trình khám phá, những điều đọng lại nơi du khách bao giờ cũng là những kỷ niệm thật ngọt ngào, những dấu ấn khó phai đã khắc sâu và tâm khảm về một nước Mỹ tuyệt vời và tình cảm nồng nàn đã nảy sinh dành riêng chỉ cho Boston, mà du khách chẳng hề hay biết, cho đến khi có những khoảng lặng để mà nhớ về.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook