Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan Đầm Rưng ở Vĩnh Phúc

Tọa lạc trên địa phận của 4 xã: Tam Phúc, Tứ Trưng, Ngũ Kiên và Phú Đa thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Đầm Rưng được biết đến như một hồ nước nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc. Đầm Rưng hiện nay được xem là điểm du lịch Vĩnh Phúc khá hấp dẫn, cả về độ rộng lớn lẫn của hồ lẫn vẻ đẹp tự nhiên không phải điểm đến nào cũng sánh được.


dam-rung-vinh-phuc

Đầm Rưng ở Vĩnh Phúc

Đi du lịch Vĩnh Phúc, có dịp ghé thăm Đầm Rưng, du khách sẽ thấy, hiện tại, đầm Rưng đang thực hiện hai nhiệm vụ cùng lúc, một là khu vực nuôi cá, hai là khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, đa số người ta biết đến khu du lịch sinh thái đầm Rưng nhiều hơn bởi sự thu hút của nó. Với diện tích mặt hồ lên đến 80 ha, du khách sẽ không tránh khỏi cảm giác choáng ngợp như bị nuốt chửng giữa lòng hồ hun hút. Tuy vậy, đầm Rưng rất hiền hòa, người ta còn tận dụng nhiều khu vực làm bãi tắm cho du khách.

Buổi sớm đến với đầm Rưng, du khách sẽ được tận hưởng không khí hết sức trong lành được thanh lọc bởi chiếc hồ vĩ đại. Thêm chút cảm hứng, du khách có thể dạo quanh đầm để ngắm sen, chụp ảnh cùng sen. Hay táo bạo hơn, du khách hãy đặt chân lên ốc đảo nổi giữa đầm để trải nghiệm cảm giác của một Robinson giữa trung tâm đầm Rưng rộng lớn.

Ngoài vẻ đẹp về cảnh quan, khu du lịch sinh thái đầm Rưng còn tạo ấn tượng với du khách bằng các nét đẹp văn hóa như Hội Dưng, lễ hội đền Đức Ông, lễ hội đền đá Phú Da. Các lễ hội này thu hút rất nhiều lượng khách du lịch, nhất là khách địa phương, từ đó cho thấy đầm Rưng còn có tiềm năng về du lịch tâm linh phong phú.

Để đầm Rưng ngày càng phát triển trong tương lai, tỉnh Vĩnh Phúc đã có kế hoạch mở rộng đầm Rưng lên quy mô 240,26 ha. Trong diện tích đó, khu du lịch sinh thái đầm Rưng sẽ được chia ra thành nhiều khu vực hơn nữa, phục vụ cho nhu cầu du lịch đa dạng của du khách.

Theo đó, đầm Rưng sẽ có thêm các khu trung tâm (là khu vực điều hành, quản lý, tổ chức các sự kiện, hội thảo), khu vui chơi giải trí (tập trung với loại hình giải trí trên mặt nước như đạp vịt, ca nô, du thuyền), khu dịch vụ du lịch (spa, massage, sinh hoạt văn nghệ, nhà hàng, bãi đậu xe) và khu biệt thự - nhà ở khang trang. Vì thế, Đầm Rưng thực sự hứa hẹn là điểm đến còn nhiều tiềm năng, giúp du khách xa gần có thêm những khoảnh khắc lý thú khi có dịp đi tour du lịch đến Vĩnh Phúc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook