Đặt Tour: 0902 107 107

Dịu dàng thác nước Công Chúa ở Gia Lai

Thác Công Chúa là một trong những điểm đến du lịch Gia Lai hấp dẫn, Thác nằm trên địa bàn thuộc xã Mơ Nông, huyện Chư Pah, cách thành phố Pleiku 50km. Thác Công Chúa như chính tên gọi dịu dàng và êm đềm. Thác chảy tự nhiên, ở độ cao khá thấp so với nhiều thác khác, thác được dàn trải với nhiều tầng đá thấp theo chiều xuôi, với những bậc lên xuống thanh thoát. Thác Công Chúa lãng mạn như một nàng công chúa giữa đại ngàn.

thac-cong-chua

Thác nước Công Chúa

Theo hành trình du lịch Gia Lai, con đường đất lên thác Công Chúa mang nét đẹp dịu dàng với hai bên là những bóng cây xanh che mát rượi, tiếp theo đó là những cánh đồng lúa mênh mông, càng về tới thác con đường càng nhỏ lại, vắng lặng, yên bình.

Người lữ khách ngạc nhiên khi bắt gặp một thác nước dịu êm đến thế, giữa đại ngàn lộng gió. Tọa lạc tại một địa hình lý tưởng, với những tầng đá được tạo hóa sắp xếp dàn trải ra, kéo dài xuống chân thác, nước cứ thể nhẹ nhàng chảy tràn qua, êm ái đến lạ thường. Bất cứ ai đến thăm cũng đều thấy lòng mình nhẹ dịu giữa chốn núi rừng.

Gọi là thác nhưng nếu từ trên cao nhìn xuống, thác Công Chúa giống như một dòng suối uốn lượn qua từng tảng đá phẳng lặng. Thác dịu dàng bỗng trở thành điểm nhấn giữa không gian hùng vĩ của núi rừng xanh tốt, như một nàng công chúa xinh đẹp cứ e ấp bên người hùng.

Thưởng ngoạn và khám phá thác Công Chúa ở Gia Lai là một trải nghiệm tuyệt vời. Dưới chân thác là những dòng chảy nước mát rượi, những tảng đá lớn tạo nên những hồ nước nhỏ trong veo. Tất nhiên, sẽ khó bỏ qua một lần được đắm mình trong dòng nước mát lành này. Khi đã thỏa thuê với nước, thì chọn bước lên tảng đá lớn nằm nghỉ ngắm trời mây, hay làm một tiệc nhỏ bên dòng thác thơ mộng, dưới bóng cây râm mát. Hoặc ngược dòng thác để khám phá hết vẻ đẹp của thác nước dịu dàng này.

Thác nước Công Chúa chảy xuống dưới những cánh đồng của dân làng Mơng, trở thành nguồn nước quý giá cho những mùa cây trái nơi đây. Những cánh đồng mơn mởn cũng uống nước từ dòng thác ngọt ngào này. Nếu có thời gian đến Gia Lai một dịp nào đó, bạn nhớ đừng bỏ lỡ dòng thác Công Chúa rất tuyệt vời này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook