Đặt Tour: 0902 107 107

Sông Hinh - Miền đất hứa của Phú Yên

Sông Hinh là một huyện thuộc tỉnh Phú Yên, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, đó là những thảo nguyên bằng phẳng lộng gió, đó còn là những sông suối và núi non kì vĩ. Đến với sông Hinh - điểm tham quan Phú Yên đang ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn, du khách còn có dịp để tìm hiểu nhiều giá trị đặc sắc về văn hóa của gần 20 dân tộc anh em nơi đây.

song-hinh

Sông Hinh

Có thể trước đây, nói về các hành trình du lịch Phú Yên, du khách chưa nghe đến Sông Hinh nhiều, tuy nhiên, ẩn giấu nơi vùng đất này, cảnh quan tươi đẹp, đời sống yên bình vẫn luôn là bức tranh quê tuyệt vời, ai một lần biết đến đều khó lòng quên. Huyện Sông Hinh là nơi gặp gỡ của ba con sông lớn gồm sông Krông Năng, sông Hinh và sông Ba. Với đặc điển như thế, vùng đất này nay trở thành điểm du lịch sinh thái được nhiều du khách yêu mến cũng là phải lẽ.

Huyện Sông Hinh bốn bên đều là núi, trong đó phải kể đến đỉnh Chư Ninh cao hơn 1.000m, nơ mà nhiều du khách mê leo núi khát khao chinh phục. Cạnh đó là dòng sông Ba thơ mộng chảy dài, nơi đây có hồ thủy điện kì vĩ mà phải nhắc đến là tam giác thủy điện Sông Hinh- Sông Ba Ha- Sông Krông Năng, hay đi ngược núi là nhiều khe suối mát lạnh chảy ra từ núi cao. Huyện Sông Hinh còn là nơi tập trung nhiều hồ, nổi tiếng phải kể đến hồ Cảnh Tây, hồ Tân Lập hay bầu Hà Lâm là những nơi có cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời.

Đi về phía nam nơi giáp với Khánh Hòa là nơi có Hòn Cồ, Hòn Đen với nhiều bãi đá đẹp. Hay ở ngay chính thị trấn Hai Riêng của huyện Sông Hinh là khu vực có suối nước nóng ở buôn Suối Mây. Đây là một dòng suối nước nóng có nhiệt độ khá cao, chưa được khai thác nên còn khá hoang sơ, chờ đợi người khám phá.

Sông Hinh là địa danh nổi tiếng có nhiều tác phẩm nghệ thuật tự nhiên như: cây cảnh, sinh vật cảnh, đá nghệ thuật quý hiếm…Thế nên nơi đây còn có nhiều nơi triễn lãm để khách du lịch tham quan thưởng ngoạn.

Về Sông Hinh còn là hành trình tìm về văn hóa đặc sắc của gần 20 dân tộc anh em sinh sống. Trong đó phải kể đến buôn Lê Diêm là cộng đồng đặc trưng cửa người Ê Đê, hay những người dân từ thập phường về định cư nơi đây mang theo phong tục tập quán đặc trưng của họ như cộng đồng người Phú Thọ, với nét đẹp tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương hằng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.

Ai đã từng có cơ hội đi du lịch trong nước nhiều, đã từng đến thăm Phú Yên, sẽ thấy rất gần gũi với cái tên Sông Hinh thân thuộc. Với những ai chưa có dịp đến thăm, Sông Hinh ngay cảm tình từ cái tên, cũng khiến cho du khách cảm thấy thật quen. Phải, cảnh đẹp hữu tình, nơi có núi, có sông, có đồng cùng với sự đa dạng về văn hóa của nhiều dân tộc anh em sinh sống, mang cái hồn thi vị riêng, đã khiến cho du khách dù chưa đến được để tham quan Sông Hinh, nhưng đã cảm thấy rất gần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook