Đặt Tour: 0902 107 107

Sông Amstel lãng mạn của Hà Lan

Nếu bạn đã từng đến Amsterdam hoặc được nghe đến thành phố này thì hẳn cũng biết đến dòng sông Amstel  - một điểm tham quan ở Hà Lan khá ấn tượng. Chính dòng sông Amstel này đã lặng lẽ tô điểm cho thành phố Amsterdam  vốn đã lỗng lẫy lại càng lộng lẫy hơn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Amstel cũng như thành phố Amsterdam nếu bạn đến Hà Lan. Tour Hà Lan của du khách sẽ thêm nhiều thi vị hơn khi tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp mơ màng của dòng sông về đêm, chảy qua thành phố Amsterdam tráng lệ. Dòng sông có tổng chiều dài khoảng 31 km. tên của con sông có nguồn gốc từ Aeme –stell, được một người Hà Lan đặt tên cho vùng nước dồi dào.


song-amstel

Sông Amstel


Tô điểm thêm cho dòng sông hay điểm tô thêm cho thành phố Amsterdam là những cây cầu Magere , Blauwbrug, Hoge Sluis và Berlagebrug nổi tiếng được bắt qua sông Amstel. Và đêm đến, dòng sông như tắm mình trong những ánh đèn màu của thành phố. Bên bờ sông là hội trường Stopera, nhà hát opera và Carré huyền thoại. Hằng năm, con sông còn được thưởng thức buổi hòa nhạc của chương trình truyền hình toàn quốc. Hội đua thuyền của River Amstel và Heineken Roeivier cũng được tổ chức trên dòng Amstel mỗi năm.

Bạn có biết bia Amstel được đặt theo tên của con sông. Bởi trước đây đã từng có rất nhiều nhà máy bia đã sử dụng nguồn nước sạch và dồi dào từ sông Amstel để sản xuất bia. Thuở  trước, bên dòng Amstel chỉ có một làng chài nhỏ mang tên Asmtel sống trong cảnh ngập lụt quanh năm. Nhưng kể từ lúc người dân làng chài biết đắp đập ngăn lũ thì làng trở nên trù phú hơn. Dòng sông Amstel cũng trở nên màu nhiệm hơn, quyến rũ hơn.

Thành phố Amsterdam ra đời từ đó với tên gọi của thành phố bắt nguồn từ tên của dòng sông Amstel và chữ  “dam”  nghĩa là “ đập nước” ngăn lũ.  Các thị trấn và thành phố cũng được đặt theo tên của dòng sông như gắn thêm sự may mắn và phồn thịnh. Chẳng hạn  như Amsterdam có một con đường gọi là Amstel (ven sông), một ngã tư gọi là Amstelveld và một nhà ga xe lửa gọi Amsterdam Amstel. Con sông có nguồn gốc bắt đầu từ hai nhánh sông nhỏ Drecht và Kromme Mijidrecht và một nhánh phía nam của  Uithoorm.  

Và giờ đây, dòng sông cũng là một phần của kênh đào Parade. Cửa sông Amstel  nằm ở Amsterdam, nơi tiếp giáp với vịnh IJ. Du khách đến Amsterdam không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thành phố Amsterdam tráng lệ hay dòng Amstel mơ mộng mà còn có dịp chiêm ngưỡng một kiệt tác của những dòng kênh. Những dòng kệnh cánh cung cùng với dòng Amstel đã làm cho một Amsterdam trở nên lung linh huyền ảo trong đêm.

Tour Hà Lan với điểm đến là thành phố Amsterdam, nơi có dòng Amstel huyền thoại chắc chắn là một trong những tour du lịch nước ngoài mang đến cho du khách nhiều cảm xúc. Cảm xúc về một kiến trúc cổ đại, của một dòng sông huyền thoại và cả một thành phố đẹp mơ màng!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook