Đặt Tour: 0902 107 107

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Nếu bạn là dân miền Đồng bằng sông Cửu Long, thì bạn không còn xa lạ gì với những ruộng lúa bạt ngàn. Tuy nhiên, nếu có dịp đi du lịch đến tham quan Hoàng Su Phì ở tỉnh Hà Giang, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi cảnh sắc tuyệt vời của ruộng lúa, những thửa ruộng bậc thang đẹp lạ lùng giữa núi rừng bao la rộng lớn.


ruong-bac-thang-hoang-su-pi

Ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì là địa danh nổi tiếng của du lịch Hà Giang, bởi nó thu hút du khách đến đây ngắm cảnh sắc thiên nhiên. Nếu chỉ là núi đá, đại ngàn thì có lẽ Hoàng Su Phì không quá hấp dẫn. Nơi này còn có vẻ đẹp khác rất quyến rũ bởi những hệ thống ruộng bậc thang đẹp nhất cả nước, ấy chính là ở Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì không phải mùa nào cũng trồng được lúa. Mùa nước đổ về thì nơi đây trắng xóa một màu nước mênh mông. Đến khi bắt đầu vụ mùa, những hạt giống nhỏ bé bắt đầu được ươm mầm, thì quang cảnh mới bắt đầu trở nên rực rỡ.

Những ngày đầu của hành trình trở thành rực rỡ này, là những ngày bừa bộn tay chân lấm bùn với cái cuốc, con trâu. Rồi đến ngày, lúa xanh nhú mầm như trải thảm màu non tơ khắp đất trời. Người dân làm ruộng nơi đây cực khổ gấp bội phần so với vùng đồng bằng, bởi mảnh đất núi đồi không bằng phẳng. Bù lại, từ trên cao nhìn xuống, thảm lúa xanh rờn thướt tha trong gió rợn khắp chân trời. Màu xanh nhuộm từng bậc thang ấy như một bức họa tuyệt đẹp giữa thiên nhiên hùng vỹ.

Bạn sẽ choáng ngợp ngay giây phút đầu tiên khi nhìn ruộng lúa bậc thang từ tầm cao xuống, bởi khác với vẻ nền nã của ruộng lúa ở vùng đồng bằng, ruộng bậc thang luôn chất chứa vẻ hoang sơ đằm thắm và chút mạnh mẽ ẩn giấu giữa màu xanh mượt mà ấy. Thấp thoáng, trong tầm nhìn, bạn có thể bắt gặp những ngôi nhà nhỏ xinh, nằm rải rác trên những thửa ruộng bậc thang lặng lẽ, cảm giác thật nao lòng, thật bâng khuâng.

Có dịp thăm Hoàng Su Phì – địa điểm du lịch Hà Giang thật ấn tượng này vào đúng mùa gặt, bạn sẽ thấy bức tranh ruộng lúa càng sinh động hơn với những khoảnh khắc thật rộn rã. Tấm thảm xanh rờn ngả màu vàng rực giữa trời tháng 9, càng thêm vẻ mê hoặc trong không gian bát ngát của trời xanh, mây trắng, những con đường nhỏ ngoằn nghèo còn in dấu bước chân các cô gái người Dao đằm thắm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook