Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà Lớn Vũng Tàu - Một điểm du lịch mới lạ

Nhà Lớn Vũng Tàu hay còn gọi đền Ông Trần là địa điểm tham quan Vũng Tàu được khá nhiều biết đến, gắn với tín ngưỡng Ông Trần, cùng các lễ hội lớn đặc biệt của miền đất Long Sơn Vũng Tàu.

Trong các tour du lịch Vũng Tàu, thỉnh thoảng có những tour tham quan Núi Nứa – nơi có khu di tích Nhà Lớn, được đánh giá là thắng cảnh độc đáo của xã đảo Long Sơn, vùng ngoại ô của thành phố Vũng Tàu, ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách. Nhà Lớn nằm trên khu đất có diện tích hơn 2ha, gồm khu đền thớ, nhà Long Sơn hội, trường học, phố, chợ, nhà hát, nhà bảo tồn ghe sấm và khu Lăng mộ Ông Trần. Đền Ông Trần được xây dựng từ năm 1910 đến 1935 thì hoàn thành gồm tổ đình có tam quan, vườn hoa, trụ phướn, nhà khách.


nha-lon-long-son

Nhà lớn Long Sơn


Khu vực đền còn có Lầu Cấm đền điện 2 tầng có 8 mái và nhà Thánh để thờ Khổng Tử, ông Trần,…cùng nhà hậu để thờ những người ruột thịt trong gia tộc. Ngoài những công trình trên còn có Lầu Dài để tổ chức lễ nghi hội hè, nhà kho, nhà bế, hồ chứa nước mưa. Đến thăm Nhà Lớn, du khách đều cảm nhận được khá nhiều khác biệt về công trình kiến trúc bề thế này và khá nhiều công trình phụ rất hữu dụng hợp lý ở đây.

Ấn tượng với du khách không chỉ là kiến trúc, bố cục trong xây dựng sắp xếp, mà còn là những cổ vật quý từ tủ thờ được chạm khắc rất khéo léo tinh tế, đến hoàng phi, câu liễn lộng lẫy,…đều được lưu giữ một cách rất cản thận và trân trọng. Tất cả mọi yếu tố đều khiến du khách nhận diện được những tinh túy về nghệ thuật điêu khắc, trang trí khắp vùng miền dường như đều được các nghệ nhân tài hoa thể hiện cả ở đây.

Đi du lịch về xã đảo Long Sơn, tham quan Nhà Lớn – Đền Ông Trần, du khách không chỉ có dịp biết đến một công trình kiến trúc đặc sắc và nhiều tuổi nơi vùng ngoại ô của Vũng Tàu, còn biết đến nhiều điều về tín ngưỡng Ông Trần khá độc đáo. Những điều độc đáo ấy khiến nhiều người ngạc nhiên bởi một tín ngưỡng không kinh kệ, không kiêng kị, cũng chẳng có luật lệ về chay tịnh, thế nhưng lại khiến người ta mến mộ tín giữ từ những lời giảng dạy thẫm đẫm cái tình trong nhân gian, sự nhân hậu với người, độ lượng với đời,…chính là cái cơ bản để làm cho cuộc sống con người được an nhàn thư thái thật từ tâm hồn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook