Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng, điểm thăm quan mới lạ tại Đà Lạt

lang-nghe-thu-cong-my-nghe-lam-dong-da-latLàng nghề sệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng không nằm trong danh sách những địa điểm tham quan tại Đà Lạt quá phổ biến, nhưng lại là điểm đến khá thú vị chứa đựng nhiều ý nghĩa mà không phải du khách nào cũng có dịp trải nghiệm.

Trong một số tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm có ghé qua vùng Lạc Dương Lâm Đồng để thăm Xã Lát hay thác Pongour nằm ở Đức Trọng, thì thể nào  hành trình cũng có thăm Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng. Có lẽ xưa nay ai cũng biết đến ở Đà Lạt có rất nhiều sản phẩm dệt thổ cẩm nổi tiếng, đến các khu du lịch, các cửa hàng lưu niệm hay chợ Đà Lạt, du khách đều thấy sản phẩm thổ cẩm được trưng bày khắp nơi, nhưng cũng chỉ biết đó là sản phẩm của đồng bào dân tộc, mà thực sự chẳng rõ những thông tin chi tiết về việc hình thành của nó. Ở Lâm Đồng, ngoài một số gia đình dân tộc nằm gần thành phố dệt thổ cẩm, còn có hẳn những làng dệt rất nổi tiếng như làng B’nơ C ở Xã Lát, Lạc Dương, nằm ngay khu vực núi Lang Biang, làng K’long ở Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 20km. Tại hai làng nghề này, sản phẩm dệt được dệt đều đặn để phục vụ cho thị trường với hàng loạt các sản phẩm khá đặc sắc từ khăn, áo, vải tấm thổ cẩm, túi đến những sản phẩm lưu niệm…Tất cả sản phẩm đều có hoa văn rất đẹp, tinh tế, màu sắc đa dạng, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, vừa góp phần phát triển kinh tế ở buôn làng, vừa duy trì được nghề dệt thổ cẩm với đầy đủ giá trị của nó qua thời gian. Ngoài mặt hàng thổ cẩm tiêu biểu ở hai làng dệt B’nơ và K’long, Đà Lạt Lâm Đồng còn có các làng nghề khác sản xuất mây tre đan, tranh thêu tay nổi tiếng như HTX mỹ nghệ Hữu Hạnh, hoa xấy khô gắn với Xưởng hoa khô Minh nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt, hay sản phẩm đan len được biết đến với Tổ hợp tác đan len Trưng Vương Đà Lạt với hàng loạt sản phẩm đan len đặc sắc….

lang-nghe-thu-cong-my-nghe-lam-dong

Một góc làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng

Ngày nay đến thăm Đà Lạt, ngoài các điểm tham quan phong cảnh hay kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt, du khách còn có rất nhiều dịp để ghé đến những làng nghề truyền thống của thành phố ngàn hoa hấp dẫn này. Các làng nghề ấy không chỉ có làng nghể dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng, mà còn có các làng hoa, làng rau, làng làm rượu vang dâu, làng mứt…Các website du lịch bây giờ cũng cập nhật khá nhiều thông tin về các làng nghề, nếu du khách muốn lựa chọn tham quan khi đến Đà Lạt đều có thể tìm hiểu thông tin trước khi lên đường, để một khi đến phố núi, đều có thể thỏa lòng và không bỏ lỡ các làng nghề chứa đựng bao giá trị đáng quý, làm nên những nét đặc trưng cho thành phố cao nguyên Lâm Viên quyến rũ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook