Về Quảng Trị ghé thăm làng Mai Xá

cong_chao_vao_lang_mai_xaLàng Mai Xá là một làng thuộc xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Ngôi làng đã đi vào lịch sử với huyền thoại “Bà mẹ Gio Linh” nuôi con đánh giặc và nổi tiếng với những cảnh đẹp của một làng quê đậm chất Việt Nam. Thiên nhiên đã ban tặng cho miền đất này một phong cảnh tuyệt vời của một làng quê yên bình, mà nếu ai đã có dịp đi du lịch Quảng Trị, ghé đến đây một lần thì đều muốn ở lại hay quay trở lại thăm nhiều lần hơn.

lang-mai-xa1

Cổng chào làng Mai Xá

Mai Xá được xem là một trong những điểm du lịch Quảng Trị đáng để ghé thăm của bất cứ du khách nào. Phong cảnh đẹp nhất của làng Mai Xá có thể kể đến là đầm Hà Côôc, nơi đất lành chim đậu, là khu rừng nguyên sinh còn sót lại của làng, quy tụ rất nhiều loài chim tìm về sinh sống. Nơi đây trở nên đẹp tuyệt vời khi hoàng hôn buông xuống, được ngắm hoàng hôn nơi đây thấy nhẹ lòng đến lạ thường.

Bên cạnh đó, ngôi làng này còn có đến 3 di tích lịch sử văn hóa được công nhận. Đó là di chỉ Rú Lòi, Bàu Đông, Bến đò Mai XáĐình làng Mai Xá Chánh. Trong đó nổi bật là đình làng Mai Xá Chánh nằm trong tổng thể các di tích lịch sử- văn hóa gồm đình, chợ, bến đò, khe rạch, rừng nguyên sinh tất cả sự độc đáo có một không hai này tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình làm say mê không biết bao người đến.

Đến với làng Mai Xá du khách vẫn còn thấy nơi đây còn lưu giữ được nhiều nghề truyền thống, nhiều lễ hội đa dạng và phong phú và những giá trị văn hóa truyền thống mang tính cộng đồng cao như tế thu, chạp mả, hội đua thuyền, cúng xuống đồng, cầu ngư… Trong đó phải kể đến lễ hội rước hến với định kỳ 3 năm một lần tại bến đò lịch sử của làng để tỏ lòng tôn kính, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

lang-mai-xa

Đình làng và di tích bến đò Mai Xá

Là một ngôi làng được bao quanh bởi con song Hiếu đầy thơ mộng, nơi đây có con chắt chắt (hến) sinh sống nên từ bao đời đến nay làng Mai Xá đã gắn bó với nghề cào chắt chắt nổi tiếng này. Và một điểm không thể không nhắc đến là ẩm thực nổi tiếng nơi đây với món bún hến ngon tuyệt vời, đây là đặc sản của ngôi làng, mà ăn một lần sẽ muốn ăn thêm một lần nữa.

Du lịch trong nước luôn hấp dẫn du khách thập phương không chỉ cảnh quan mà còn có cả những làng quê điển hình thật tuyệt vời. Làng Mai Xá là một ngôi làng đặc trưng cho vẻ đẹp của các làng quê Việt Nam như thế. Một làng quê giàu cảnh đẹp, con người chân chất thật thà, sở hữu nhiều lễ hội truyền thống, ẩm thực phong phú. Tất cả những điều đó đủ để làm một chuyến du lịch đến vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018