0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Khu du lịch sinh thái Măng ĐenĐối với nhiều du khách thì khi có dịp đi tour du lịch Kon Tum, đến thăm vùng núi rừng Tây Nguyên sẽ dễ dàng liên tưởng đến một không gian pha trộn nhiều sắc màu văn hóa độc đáo của các dân tộc cư trú tại đây. Nhưng không chỉ có thế, khám phá và tìm hiểu sâu hơn thì vùng đất này còn có cả những chốn hoang sơ, thanh bình và chút lãng mạn mang lại sự thư thái, yên tĩnh cho con người ví như khu du lịch sinh thái Măng Đen chẳng hạn.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Đường đến Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Măng Đen là một điểm du lịch Kon Tum rất tuyệt vời, còn được gọi là Đà Lạt của Tây Nguyên. Vùng đất này thuộc huyện Kon Plong của tỉnh Kon Tum, vị trí của nó nằm giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi. Với độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển, Măng Đen được ví như là một Đà Lạt thứ hai quả đúng không sai. Nhiệt độ ở đây khoảng chừng từ 18 – 20 độ, lại có rừng thông bao phủ, những con suối nhỏ…càng khiến du khách khi đặt chân đến, đều tưởng như đang đi đến xứ Đà Lạt mộng mơ vậy. Chính điều kiện tự nhiên với khí hậu ôn đới như vậy, đã khiến cho việc trồng các loại rau, hoa quả xứ lạnh, nuôi các loài động vật quý hiếm đặc biệt là dự án “cá Tầm, cá Hồi” triển khai ở đây rất thành công. Nhời cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu trong lành nên sự đa dạng trong các sản phẩm du lịch cũng đã góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của khu du lịch sinh thái Măng Đen, ngày thêm phổ biến đến du khách xa gần.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Hồ nước ngọt ở Khu du lịch sinh thái Măng Đen

Được phát hiện ngay từ đầu thế kỷ XX khi quốc lộ 24 từ Kon Tum hướng về Quảng Ngãi được khai mở, nhận thấy đây là một địa điểm có tiềm năng phát triển nên thông đã được người ta trồng rất nhiều tại đây. Sau này, kế hoạch trồng rừng thông tiếp tục được triển khai, từ đó một diện tích lớn đã được phủ xanh với hệ thống rừng nguyên sinh. Không chỉ thế, bức tranh thiên nhiên nơi đây còn được phá cách bởi thác và hồ. Và dĩ nhiên, khu du lịch sinh thái Măng Đen cũng là nơi tập trung số lượng thác đáng kể: thác Tram, Pa Sỹ, Đăk Ke, Lô Ba… Hiểu và nhận thấy tiềm năng du lịch của Măng Đen nên huyện Kon Plong đã mạnh dạn đầu tư, phát huy thế mạnh sẵn có với quy hoạch thị trấn, tạo một môi trường sinh thái bền vững để phát triển kinh tế hơn nữa. Hiện nay, có nhiều tổ chức, cá nhân tiến hành xúc tiến đầu tư nhằm hướng đến việc tạo một khu du lịch sinh thái Măng Đen xanh – sạch – đẹp. Theo đó, có thể nói rằng Măng Đen là một địa điểm rất có tiềm năng phát triển du lịch ở nước ta và có thể phát triển thành một khu du lịch quốc gia. Trong tuyến du lịch “con đường di sản miền Trung” thì “con đường xanh Tây Nguyên”, “con đường huyền thoại Hồ Chí Minh” có sự kết nối với nhau tạo thành một tuyến du lịch xuyên quốc gia, sẽ mang lại cho mọi du khách nhiều điều lý thú mà có thể trước đây chưa từng có.

Măng Đen quyến rũ du khách không chỉ bằng những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, mà còn bởi các câu chuyện mang đậm tính chất huyền bí, hư ảo, càng gợi lên trong tâm trí bao du khách sự tò mò, muốn khám phá. Nếu có thể, bạn hãy đi du lịch đến đây nhé! Một xứ Đà Lạt mộng mơ của Tây Nguyên đang hân hoan chào đón bạn ghé thăm.

 Gọi Ngay