Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du lịch sinh thái hồ Đa Sar và Thủy điện Đa Nhim thượng ở Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng với không khí miền núi trong lành, nhiều cảnh đẹp luôn là hành trình du lịch hấp dẫn với nhiều du khách. Không chỉ có ở thành phố Đà Lạt, mà nhiều nơi khác ở Lâm Đồng đều có những điểm nhấn riêng biệt, trong đó phải kể đến khu du lịch sinh thái hồ Đa Sar và thủy điện Đa Nhim.

Mục lục
ho-dar-sa-va-thuy-dien-da-nhim

Thủy điện Đa Nhim

Khu du lịch sinh thái hồ Đa Sar là một trong những điểm du lịch Đà Lạt đáng được du khách ghé đến thăm. Khu du lịch nằm cách thành phố Đà Lạt chừng 10 cây số men theo tuyến đường về Nha Trang. Ấn tượng đầu tiên khi đến khu du lịch này là sự gần gũi của thiên nhiên với một không gian thoáng đáng, với những tiếng suối chảy róc rách, với những đồi thông reo vang trong gió, với tiếng chim hót líu lo. Rồi liền kề đó là thiên nhiên hùng vĩ của núi đồi trùng điệp nhau. Bức tranh tuyệt vời ấy có điểm nhấn là 2 ha mặt nước trong sạch mang tên Đa Sar.

Khu du lịch sinh thái hồ Đa Sar luôn đông khách du lịch tìm về, đặc biệt là những ngày cuối tuần, các dịp lễ nhiều người về đây tìm kiếm một chốn yên bình, trong lành. Đặc biệt, đến đây không thể bỏ qua thú vui câu cá giải trí, với một hồ cá rộng mà ven bờ là những hàng thông xanh mát rượi. Bên cạnh đó, du khách cũng có dịp thưởng thức các đặc sản ở đây như món gà đồi, heo địa phương, đặc biệt thú vị là các món cá chế biến tại chỗ với những con cá do chính du khách câu được. Sau khi đã thỏa thuê ở khu du lịch sinh thái hồ Đa Sar thì tiếp tục cuộc hành trình khám phá thủy điện Đa Nhim thượng.

Thủy điện Đa Nhim thượng được tạo nên bởi hai con sống Đa Nhim và Kronglet với chiều dài hơn 1400m, chiều ngang là 180m, mặt đập của thủy điện Đa Nhim thượng rộng 6m, cao gần 38m. Công trình kì vĩ này được xây dựng trong vòng hai năm từ năm 1962 đến 1964. Ấn tượng nhất là tại nơi này người ta xây dựng một đường hầm dài tận 5 cây số, rộng hơn 3,5 cây số xuyên qua lòng núi để đưa nước từ sông Đa Nhim về. Quan ngày tháng thủy điện Đa Nhim thượng không chỉ là nơi cung cấp điện cho Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa; mà còn là điểm tham quan rất đặc biệt với nhiều du khách.

Dành một vài ngày thật khó để khám phá hết những vẻ đẹp của Lâm Đồng. Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hay hơn đôi khi cũng không đủ để du khách khám phá hết cảnh quan ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích tìm hiểu những công trình đồ sộ như thủy điện, thì khi đến Đà Lạt đừng ngần ngại đi thêm vài cây số để khám phá hai điểm đến Hồ Đa Sar và thủy điện Đa Nhim thượng đầy thú vị này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook