Bãi biển Thuận Quý, khám phá bãi tắm đẹp gần Phan Thiết

bai-bien-thuan-quy-phan-thietThuộc Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, Bãi biển Thuận Quý là điểm du lịch Phan Thiết tựa thiên đường bình yên nhất dành cho những ai yêu thiên nhiên và yêu sự mộc mạc hoang sơ của biển cả.

Nếu bạn đi du lịch Phan Thiết bằng xe lửa hay bằng xe du lịch hoặc theo các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né truyền thống thì rất khó có cơ hội để trải nghiệm những điều tuyệt vời nơi bãi biển này. Bờ biển kéo dài khoảng 7km yên vắng, mang chút lặng lẽ không giống như Mũi Né – Hòn Rơm cách đó hơn 30km luôn ồn ào náo nhiệt. Bãi biển Thuận Quý thực sự là một món quà thiên nhiên quý giá trong thời buổi nền công nghiệp không khói đã can thiệp quá nhiều vào thiên nhiên. Nếu như Mũi Né được xem là “đô thị hóa” của quá trình phát triển về dịch vụ nghỉ dưỡng, thì bãi biển Thuận Quý hãy còn là “làng quê” hẻo lánh và chân chất mà rất nhiều người lại mong vẻ chân chất ấy sẽ được lưu giữ mãi. Bờ cát dài ôm biển, giữ lại từng tiếng sóng rất êm khi bình minh lên hay lúc hoàng hôn xuống. Cát màu ngà và tinh mịn thi thoảng bị sóng đùa len lỏi qua vài mỏm đá kéo xa bờ. Phía này là biển xanh thẫm, đối diện là con đường nhựa thanh vắng ôm theo bãi cát, xa xa là hàng dương rì rào tiếp sức thổi gió biển đến những vườn thanh long xanh lá và trĩu quả…quang cảnh tứ bề như một bức tranh tuyệt mỹ mà không ai nỡ từ chối ngắm nhìn. Bãi biển Thuận Quy là như thế, trong sự giản dị của mình lại ẩn chứa sức mê hoặc không thể diễn tả hết bằng lời.

bai-bien-thuan-quy-ham-thuan-nam

Bãi biển Thuận Quý thuộc Hàm Thuận Nam

Một chuyến du lịch đến bãi biển Thuận Quý bằng xe máy sẽ là một hành trình đầy thi vị, giúp bạn khám phá vẻ đẹp giản đơn,nhưng rất mỹ miều của bãi biển Thuận Quý – nơi biển sẽ thổi vào lòng bạn những luồng gió mặn thoáng vị nồng của thiên nhiên và mang hết những ưu tư còn chất chứa trong bạn ra ngoài đại dương xa vắng.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018