Đặt Tour: 0902 107 107

Lãng mạn cảnh quan Hòn Chảo ở Đà Nẵng

Đà Nẵng thành phố luôn ở tốp đầu của nhiều du khách khi đi du lịch. Thành phố biển miền Trung này nổi tiếng sạch đẹp, với nhiều điểm đến ngất ngây. Ở đây có một hòn đảo nhỏ xinh đẹp đang chờ du khách khám phá, đó là Hòn Chảo.

Hòn Chảo có thể được xem là một điểm tham quan du lịch Đà Nẵng mới, vì có thể nhiều du khách cũng chưa từng nghe đến cái tên này. Từ bãi Xuân Thiều đi canô chừng 10 phút hoặc đi bằng đường sông chừng 40 phút là bạn sẽ đặt chân lên Hòn Chảo.

Từ xa Hòn Chảo nổi lên giữa biển khơi như một chiếc chảo úp ngược nên cái tên cũng từ đó được người dân ở đây gọi. Bên cạnh đó là một số cái tên khác như hòn Sơn Trà hay cù lao Hàn.

hon-chao

Hòn Chảo

Hòn Chảo chỉ rộng chừng 1,5 km nhưng lại có đầy đủ địa hình. Đó là những bãi đá san sát chồng lên nhau, những bãi biển ngắn nhưng tuyệt đẹp, những đồi nhỏ thoai thoải dốc. Rồi những mùa hoa điệp nở vàng rực cả một góc đảo.

Đến Hòn Chảo vào những ngày đẹp trời du khách sẽ được thỏa sức lặn biển để khám phá những vẻ đẹp bí ẩn dưới lòng biển sâu. Nơi đây có hơn 144 loài san hô, 135 loài rong biển và 162 loài cá đầy sắc màu. Hay một thú vui khác là câu cá, câu mực. Không cần đi quá xa mà ở ngay mép nước du khách cũng có thể bắt được cá, mực. Đây cũng là nơi nhiều loài hải sản khác như tôm hùm, cá mú, bào ngư…sinh sống. Tự mình câu cá, tự mình nướng mực trên một hòn đảo yên bình là điều thú vị không gì bằng.

Vào những hôm biển động đây là nơi của những đàn hải âu kiếm mồi, rồi nếu may mắn du khách sẽ bắt gặp những con đại bàng sải cánh rộng đến hàng mét. Ít ai biết được rằng, nơi đây là không gian sống của nhiều loài thú như trăn, rắn, lợn rừng…Khi đêm xuống cùng làm trại, đốt lửa, nướng mực tươi cá tươi cùng đàn hát giữa đất trời biển mênh mông thoáng mát thì không gì tuyệt vời hơn.

Dành một ngày khám phá hòn đảo hoang sơ Hòn Chảo sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi có dịp đi tour du lịch Đà Nẵng. Hiện nay, Hòn Chảo được nhiều du khách yêu mến, luôn có dành thời gian để ghé lại thăm, khi đến thành phố biển xinh đẹp này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook