Đặt Tour: 0902 107 107

Chinh phục vẻ đẹp hồ Tân Giang ở Ninh Thuận

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển miền Trung “nổi tiếng” là vùng đất nắng gió, khô cằn, hạn hán. Thế nên ở đây có nhiều công trình thủy lợi được xây dựng trên các hồ nước ngọt tự nhiên để phục vụ cho đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương. Những hồ này còn là điểm đến du lịch sinh thái có nét đẹp riêng, có sức hấp dẫn theo cách riêng với du khách xa gần có dịp đi du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận.

Mục lục
ho-tan-giang

hồ Tân Giang ở Ninh Thuận

Hồ Tân Giang không phải là điểm đến nổi tiếng như nhiều điểm du lịch Ninh Thuận khác. Hồ nằm trên địa bàn xã Phước Hà, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, có diện tích mặt hồ lên tới 150 ha, và chứa 13,6 triệu m3 nước ngọt. Tại hồ này cũng được xây dựng công trình thủy lợi đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận, đồng thời là công trình thủy lợi bê tông lớn nhất Việt Nam.

Đường đến hồ Tân Giang khá xa và giống như một chuyến du lịch bụi hấp dẫn. Du khách phải vượt qua những con đường, qua những núi đá khá hẻo lánh. Nhưng những điều đó càng làm tăng thêm chất phiêu lưu cho những lữ khách muốn chinh phục những điều mới lạ.

Nằm giữa những núi đá cao bốn bên, hồ Tân Giang rộng với mặt nước phẳng lặng yên bình. Nước hồ Tân Giang trong xanh phản chiếu màu trời, mát rượi. Nhìn từ xa, môt bức tranh sơn thủy được tạo hóa vẽ cho mảnh đất nắng gió này rất công phu. Vốn là một vùng khá xa so với thành phố, ở nơi hẻo lánh nên hồ Tân Giang vẫn giữ được những nét tự nhiên nhất, hồ rất sạch và thoáng mát.

Du khách có thể tự mình trải nghiệm nhiều điều khi đến với hồ Tân Giang. Đó có thể là làm một buổi tiệc nhẹ bên những bãi đá xếp lớp bên bờ hồ, hay dưới những con suối nhỏ len lỏi dưới chân núi liền kề hồ Tân Giang. Hoặc chèo thuyền vào những buổi chiều xuống trên mặt hồ rộng, sóng lăn tăn, gió thổi mát rượi. Đây cũng là hồ có nhiều loài cá nên những ai yêu thích, cũng có thể vừa thả cần câu cá vừa ngắm cảnh như một thú vui thú vị tao nhã.

Hồ Tân Giang từ lâu đã mang trọng trách là phục vụ tất yếu cho việc tưới tiêu nông ngiệp cùa người dân huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Giờ đây, hồ nước này không chỉ có gọn gẽ trọng trách ấy, mà còn giữ vai trò là điểm tham quan mới, làm phong phú thêm hành trình tham quan thưởng ngoạn của du khách, khi có dịp đi du lịch đến tỉnh này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook