Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Núi Một – Điểm đến hoang sơ đầy bí ẩn của Bình Định

Đặt chân đến địa phận xã Nhơn An, huyện An Nhơn, khi có dịp đi tour du lịch Bình Định thì bạn không nên bỏ qua hồ Núi Một. Hồ Núi Một không mang đẹp vẻ đẹp quá lãng mạn, nên thơ, mà nó níu chân du khách bởi vẻ ngoài hoang sơ, bí ẩn.

ho-nui-mot

Hồ Núi Một

Hồ Núi Một có thể được xem là một điểm đến du lịch Bình Định có một nét đẹp rất riêng, rất khác biệt so với nhiều hồ nước thường thấy dọc hành trình khám phá đất nước. Trước hết, đây là hồ chứa nước bao tiêu cho cả vùng đất An Nhơn. Nơi đây cũng chính là quê hương của rượu bầu đá. Cách hồ Núi Một không xa là huyện Tây Sơn – nơi năm xưa ba người anh hùng áo vải cờ đào Việt Nam đã phất cờ khởi nghĩa. Hồ Núi Một được bao bọc giữa đại ngàn hùng vĩ. Cây cối tràn trề sức sống mang lại vẻ hoang du, kì bí. Nơi đây có những khu nhà sàn nhìn ra hướng lòng hồ. Dòng nước êm đềm chảy trôi. Cảnh thiên nhiên được hòa tấu bởi tiếng chim chóc líu lo. Đến hồ Núi Một, bạn cảm thấy cuộc sống xô bồ, đua tranh bị những làn gió mang đi.

Du khách thích thú hồ Núi Một bởi cảm giác đi thuyền trên hồ. Bốn bể xung quanh là nước và đại ngàn, bạn như thấy mình lạc vào giữa khu rừng cổ tích.

Nói là hồ nhưng nó khá lớn bởi rời xa đất liền, thuyền sẽ đưa bạn thám hiểm đến gần 1 giờ đồng hồ. Thuyền bơi trên mặt hồ giữa những cánh rừng và nước lặng tờ long lanh. Trải nghiệm này khá giống như bạn đến rừng ngập mặn Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) hay rừng Trà Sư (An Giang).

Trên núi có thác nước không tên, ngày đêm suối nước róc rách. Du khách thường lấy làm lạ vì đi du lịch hồ Núi Một vào mùa khô thì nước suối vẫn không vơi dòng. Không ai biết thác nước này xuất hiện từ bao giờ. Du khách đến thăm Hồ Núi Một, cũng có thể chuẩn bị đầy đủ một chuyến dã ngoại gọn gàng, hẳn là sẽ rất lý thú, bởi vì không cần đi xa, chỉ quanh quẩn khu này, du khách có thể vừa tắm dòng suối nước trong mát và ngay sau đó giữa đại ngàn lộng gió, bạn sẽ hít thở, nghỉ dưỡng tại giữa rừng già.

Hãy dành thời gian đi du lịch đến Bình Định một lần, để nếm rượu bàu đá nổi tiếng, để trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nơi hồ Núi Một. Đên đây, du khách không chỉ có ngắm cảnh quan, hay thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ kỳ vỹ của thiên nhiên, mà còn có dịp cùng đồng bào dân tộc Bana sinh sống trong vùng, cùng vui múa hát với âm điệu cồng chiêng, hòa trong những âm thanh vang vọng của đại ngàn hùng vĩ!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook