Đặt Tour: 0902 107 107

Hang động Brai điểm đến độc đáo ở Quang Trị

hang-dong-braiSo với những ai chú ý về lịch sử thì điểm đến như Hang động Brai được coi như một điểm du lịch Quảng Trị mới. Gọi là mới bởi nơi này độc đáo dù cũng gắn với thời chiến, nhưng về cảnh quan thiên nhiên khác biệt hoàn toàn với những hình ảnh khác. Hang động Brai thuộc thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một điểm du lịch lý thú, nơi được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, với nhiều khối thạch nhũ trăm năm tuổi.

Theo tour du lịch Quảng Trị về khám phá Hang động Brai, thì những người già làng ở thôn A Sóc cho rằng, hang động Brai đã được phát hiện từ lâu đời. Trong những năm kháng chiến ác liệt ở vùng đất Quảng Trị thì hang động Brai trở thành một nơi để người dân cùng bộ đội tránh đạn bom. Đến những năm tháng hòa bình, hang động Brai vẫn được kể nhiều nhưng số người tìm đến khám phá rất ít. Hiện tại một số người khám phá hang động Brai cũng chỉ mới đi theo một con đường mòn sâu chừng 600 mét, nên hang động Brai vẫn còn nhiều điều mới lạ đợi chờ khám phá.


Hang động Brai điểm đến độc đáo ở Quang Trị

Đường vào hang động Brai có nhiều điều thuận lợi, bắt đầu từ từ cầu Sê – Băng – Hiêng khách du lịch sẽ đi bộ ngược dòng hơn 400 mét rồi leo đồi chừng 30 mét là đến cửa hang. Hang động Brai gây ấn tượng với khách du lịch với vẻ đẹp hoang sơ, rộng, cao, cửa hình tam giác mà nhiều người có thể đi qua.

Càng đi sâu vào bên trong hang động Brai khách du lịch càng ngạc nhiên trước nét đẹp kì vĩ của nơi này. Đó là những khối thạch nhũ lớn với nhiều màu sắc khác nhau như màu cam, màu trắng, màu vàng,…và nhiều hình thù độc đáo, kỳ lạ. Càng vào sâu bên trong xuất hiện thêm nhiều bãi đá, nhiều dòng suối nhỏ với dòng nước mát lạnh,…

Người ta chưa khám phá hết hang động Brai, và theo các nhà nghiên cứu thì hang động Brai còn sâu hơn và có nhiều khối thạch nhũ to, đẹp hơn nữa. Nhiều người còn cho rằng hang động Brai có thể nằm trong hệ thống đá vôi nối liền với tỉnh Quảng Bình.

Hang động Brai đúng thực là một điểm du lịch Quảng Trị mới lạ. Hiện nơi đây đang được đầu tư để khai thác du lịch, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn ở vùng đất này. Và có đến Quảng Trị, du khách đừng bỏ lỡ một nơi hoang sơ tuyệt vời này nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook