Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Phan Thiết ghé thăm ngọn hải đăng trên đảo Phú Quý

Mỗi một thành phố biển lại có một ngọn hải đăng riêng và được xem như linh hồn của ngư dân, cũng như tàu bè qua lại nơi đây. Phố biển Phan Thiết không ngoại lệ, ngọn hải đăng trên ngọn Núi Cấm thuộc huyện đảo Phú Quý bao đời nay đã trở nên thân thuộc với người dân bản địa và còn là điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận nổi tiếng, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

hai-dang-phu-quy

hải đăng trên đảo Phú Quý

Trong hành trình du lịch trong nước, thưởng ngoạn cảnh quan từ hải đăng là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời của mọi du khách đến thăm các vùng biển. Đến Phú Quý cũng thế. Ngọn hải đăng trên đảo Phú Quý cao 18 mét, là một trong những ngọn hải đăng lớn nhất Việt Nam. Tháp đèn hình vuông có tầm chiếu xa 22 hải lý, ngoài tác dụng giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Phú Quý xác định được vị trí, ánh đèn rực rỡ này còn có mục đích quan trọng là xác định chủ quyền biển đảo của đất nước ta. Để chinh phục ngọn hải đăng, du khách phải đi bộ và leo hơn 120 bậc thang đá men theo sườn núi, dài khoảng 200 mét.

Từ ngọn hải đăng, bạn sẽ có được góc nhìn lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố biển tuyệt đẹp, nên thơ, phong cảnh thiên nhiên hữu tình khiến du khách lâng lâng. Đặc biệt, vào ban đêm, từ ngọn hải đăng Phú Quý, bạn sẽ không khỏi thích thú khi nhìn thấy những ánh sáng lung linh, huyền ảo của những chiếc thuyền đi câu đêm ngoài khơi, cùng ngắm nhìn biển đêm như dải lụa đen được điểm những viên kim cương lấp lánh, và đón những làn gió biển mát lạnh như giúp bạn thổi bay những lo toan, mệt mỏi trong cuộc sống. Ngoài ra, dưới chân Núi Cấm, nép bên con đường dẫn lên ngọn hải đăng là ngôi chùa Linh Bửu linh thiêng, trầm mặc, một điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách nghỉ ngơi sau chuyến leo núi.

Luôn có mặt trong một số tour du lịch Phan Thiết Bình Thuận ngày nay, ngọn hải đăng Phú Quý để lại trong lòng du khách những cung bậc cảm xúc khó quên. Đây cũng nơi ghi dấu những khoảnh khắc đẹp về thiên nhiên biển trời và là niềm tự hào của những người con sinh ra, lớn lại tại vùng biển bình dị này, dẫu có đi đâu trên hành trình dài của cuộc sống cũng nhớ mãi chẳng quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook