Đặt Tour: 0902 107 107

Động Thiên Hương nơi sắc nước hương trời của vùng đất Ninh Bình

Có lẽ cái tên Tam Cốc – Bích Động dường như quá quen thuộc với nhiều du khách nói đến tour du lịch Ninh Bình. Ở khu du lịch này, có một động nằm lưng chừng núi Đồng Võ, cách mặt đất chừng 15m, là một động rất đẹp không thể bỏ lỡ một lần tham quan, đó là động Thiên Hương nơi sắc nước hương trời hòa hợp.

dong-thien-huong

Động Thiên Hương

Sau khi đã ghé thăm điểm tham quan Ninh Bình nổi tiếng là Tam Cốc, du khách theo thuyền về bến Thánh. Tại đây, du khách đi thêm chừng 50m theo đường chân núi là đến động Thiên Hương nằm cheo leo giữa lưng chừng núi.

Ấn tượng đầu tiên với du khách trước động Thiên Hương là một không gian rộng lớn, cao sâu thăm thẳm như hình rỗng bên trong một quả chuông đá khổng lồ úp lên. Động rộng khoảng 800m2, với bề ngang 20m, bề dọc 40m, chiều cao của động hơn 60m. Điều độc đáo của động là phía sau động có lối lên thẳng đứng đến tận đỉnh núi. Đỉnh núi rỗng, lộ thiên, có đường kính khoảng 6 mét. Đứng ở nền động nhìn thấy khoảng trời xanh vời vợi, đây là điểm đặc biệt mà không phải động nào cũng có được. Vì ở trên cao, lại có lỗ thông gió nên trong động lúc nào cũng có gió thổi mát lạnh, không khí rất thoáng đãng. Khi nắng đẹp, chiếu rọi những ánh sáng xuống động tạo nên một không gian lung linh sắc màu, rất ấn tượng.

Đến động, ở chỗ điện thờ là 4 chữ lớn hiện ra trước mắt du khách “Quốc sắc thiên hương”. Điện thờ được xây dựng theo lối kiến trúc đình, chùa đặc trưng, trang trí, khánh tiết bằng những bức phù điêu, chạm khắc rồng, phượng rất tinh tế, đặc sắc, càng tạo thêm vẻ trang nghiêm, uy nghi của động Thiên Hương.

Vốn nằm trong quần thể khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nên động Thiên Hương trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách khi có dịp đi du lịch đến Ninh Bình. Thăm động Thiên Hương, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng sự hấp dẫn lạ lùng của hang động lỳ thú, mà thiên nhiên ban tặng, tận hưởng cảm giác thư thái, đầy hương đồng, gió nội thật tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook