Đặt Tour: 0902 107 107

Điểm đến Phó Bảng ở Hà Giang

Du lịch Hà Giang, bạn đã trầm trồ bởi đại ngàn hùng vĩ mà lãng mạn của Thác Tiên, thì cớ gì không tìm cảm giác cổ kính, rêu phong tại địa điểm khá thu hút khách tham quan – Phó Bảng, Hà Giang.

Phó Bảng là thị trấn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cũng là một trong những điểm du lịch Hà Giang rất ấn tượng với du khách. Điểm đến này nằm cách thành phố Hà Giang 117km. Người Hoa và H’mông là người dân sinh sống chủ yếu ở đây, có khoảng 500 người cư ngụ. Từ thị trấn Phó Bảng không quá xa là bạn có thể đến ranh giới Việt Nam – Trung Quốc vì cửa khẩu cách thị trấn chỉ khoảng 3 km.


pho-bang-ha-giang

Phó Bảng ở Hà Giang


Đến Phó Bảng bạn sẽ rơi vào cảm giác chới với bất chợt bởi những ngôi nhà dán giấy tường trình, trát tường nhà bằng đất. Trước đây, Phó Bảng là điểm nóng bởi các hiện tượng nóng như ma túy, thuốc phiện, tuy nhiên hiện nay Phó Bảng khá bình yên, nó như một người say ngủ sau khi đã lao động một quãng thời gian nhọc nhằn. Thêm một nguyên nhân du khách sẽ thắc mắc vì sao Phó Bảng yên tĩnh như thế? Bởi lẽ các huyện lỵ của Đồng Văn không còn là trung tâm kinh tế - hành chính – xã hội như trước đây mà nó đã được dời vào trung tâm gần 20km. Nếu bạn muốn đi ngược trở về Phó Bảng thì bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình rất lý thú khi băng rừng vượt núi qua những con đèo hiểm trở, khúc khuỷu, có đoạn một bên là núi cao và một bên là vực sâu. Cảm giác đầy thử thách nhưng cũng để lại dấu ấn đậm nét cho cuộc hành trình của bạn. Chỉ vượt qua 20 km, qua Sủng Là thì bạn sẽ thấy Phó Bảng hiện ra trước mắt thật yên ả nhưng đượm chút hoang vu, hùng vĩ.

Phó Bảng chỉ có hai con phố đìu hiu, thưa thớt, quạnh hiu khoảng chục nóc nhà lặng lẽ. Dân tộc sinh sống ở đây chủ yếu là người Hoa, đan xen một ít người Việt sống cùng. Vẻ lặng lẽ rất trầm này sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên đến lạ , ngay cả khi bạn đặt chân vào một quán cà phê là chốn đông người, để nhâm nhi tách cà phê nóng nghi ngút chào đón một buổi sớm yên làng trong vắt.

Có dịp đi tour du lịch đến Hà Giang một ngày nào đó, bạn đừng quên một lần đến Phó Bảng. Hành trình du ngoạn ở đây sẽ mang lại cho bạn những khoảnh khắc khám phá tuyệt vời từ những căn nhà cổ gần như nguyên vẹn ở phố cổ Đồng Văn, đến hơi thở trong veo từ cuộc sống bình yên nơi Phó Bảng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook