Đặt Tour: 0902 107 107

Dấu ấn lịch sử tại di tích chiến thắng Đak Tô

di-tich-chien-thang-dak-to-1Vào dịp nghỉ hè, trong khi nhiều du khách sẽ hướng về các địa điểm du lịch pha chút hương vị biển, chút bình dị của vùng đồng bằng thì cũng có những du khách lại bắt đầu một chuyến đi du lịch về với núi rừng, để tìm kiếm cho mình chút thi vị khác biệt hơn. Đến với núi rừng Tây Nguyên, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức thanh âm của cồng chiêng cất lên giữa khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, nhấm nháp từng ngụm rượu cần say nồng, cùng với những nhân chứng sống tìm hiểu về lịch sử - văn hóa con người nơi đây thì còn điều gì độc đáo hơn. Nếu bạn có dịp về thăm Kon Tum, ghé lại thăm di tích chiến thắng Đak Tô, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm về nhiều điều độc đáo như thế.

di-tich-chien-thang-dak-to

Di tích chiến thắng Đak Tô

Theo hành trình du lịch Kon Tum, khi đi trên tuyến quốc lộ 14 từ Đak Tô đến Ngọc Hồi, bạn sẽ thấy di tích chiến thắng Đak Tô nằm trên một ngọn đồi có độ cao chừng 600m, cách thị trấn Đak Tô khoảng 1 km về phía Tây Nam. Lùi ngược dòng thời gian về những năm tháng đấu tranh, nơi đây là một trong số các chiến trường khói lửa của khu vực Tây Nguyên, từng là căn cứ của quân đội Mỹ cùng với quân Ngụy Sài Gòn. Khi bước đến di tích chiến thắng Đak Tô, bạn sẽ dễ dàng thấy được một đài tưởng niệm uy nghi, thể hiện được sự đoàn kết của nhân dân Tây Nguyên với Đảng. Bên cạnh đó, còn có một tấm bia lớn lưu lại các chiến công hiển hách trong chiến thắng di tích chiến thắng Đak Tô - Tân Cảnh, nhằm tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh anh dũng tại nơi này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lịch sử chiến đấu hào hùng đã từng diễn ra tại đây, thì có thể tham khảo các dữ liệu được cất giữ cẩn thận trong các phòng trưng bày. Nếu bạn là yêu thích nền văn hóa của dân tộc Tây Nguyên, thì lại có thêm cơ hội tham quan nhà Rông, dự các lễ hội ở đây… dịp may thật tốt giúp bạn hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về sự kiên cường của những người con nơi núi rừng Tây Nguyên kỳ vỹ.

di-tich-chien-thang-dak-to-2

Một chiếc xe tăng ở di tích chiến thắng Đak Tô

Di tích chiến thắng Đak Tô trong những ngày bình yên, là điểm tham quan du lịch Kon Tum thật ý nghĩa, luôn khơi gợi niềm tự hào của biết bao người con núi rừng Tây Nguyên. Di tích như là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về tinh thần bất khuất, về giá trị của sự hòa bình, độc lập dân tộc, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt. Mặc dù thời gian đã ngót nghét gần tròn 40 năm, nhưng những gì mà di tích chiến thắng Đak Tô lưu dấu, luôn làm cho bao thế hệ ngưỡng mộ, thán phục, biết ơn về thế hệ cha anh đi trước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook