Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Vĩnh Long thử món ngon từ ve sầu

Tour Đồng Bằng Sông Cửu Long lúc nào cũng có một sức hút khá đặc biết đến du khách yêu vùng đất trù phú đậm sắc miệt vườn. Thực hiện chuyến đi còn là những lần tận dụng cơ hội để khám phá ẩm thực phong phú của vùng sông nước này. Vùng đất này ngoài các món ăn phổ biến, còn có các nguyên liệu từ côn trùng cũng có dịp lên ngôi và tỏa sáng như bao món ăn khác. Chẳng những thế, nhiều món ngon từ côn trùng còn trở thành đặc sản vùng, điển hình như món ve sầu của xứ sở Vĩnh Long chẳng hạn.

ve-sau

Đến Vĩnh Long thử món ngon từ ve sầu

Ve sầu được chế biến thành các món ăn ngon Vĩnh Long rất ấn tượng đến người thưởng thức. Ve sầu dường như chúng ta ai cũng biết hoặc đã nghe qua, là một loại côn trùng, có hình dáng đầu to, thân có 2 cánh, kích thước cơ thể lớn, rắn chắc. Ve sầu đối với con người là vô hại, và bây giờ còn có thể trở thành món ngon phục vụ người dùng. Ăn ve sầu không chỉ ngon, lạ miệng mà còn là cách bổ sung các bài thuốc Đông y tự nhiên cho mình. Theo Đông y, ve sầu có thể chữa sốt, kinh phong, co rút chân tay, ho hay viêm tai giữa. Tuy nhiên, ăn ve sầu cũng nên trong giới hạn, số lượng cho phép.

Đối với cách chế biến ve sầu, người dân Vĩnh Long thường ăn ve sầu theo kiểu: chiên, xào hành, nấu cháo. Trong đó, ve sầu chiên là cách chế biến nhanh nhất và cũng món ăn ngon Vĩnh Long được lòng nhiều thực khách hơn cả khi có dịp thưởng thức. Để làm món ăn này, đầu tiên người ta bắt ve sầu về, ngâm ve sầu vào nước muối pha loãng để ve sầu được sạch hơn, săn hơn, ngăn quá trình mọc cánh, lột xác của ve sầu. Sau đó người ta bắt chảo dầu thật sôi rồi cho ve sầu vào chiên. Khi chiên phải đảo và tách ve sầu ra liên tục, không để ve sầu bị bệch dính thành từng mảng, như thế khi ăn không cảm nhận hết được độ giòn của từng bộ phận trên cơ thể ve sầu.

Đối với món ve sầu xào hành cũng là món ăn ngon Vĩnh Long được nhiều người ưa chuộng, thì người ta dùng hành tây, thái lắt tròn tròn tiến hành xào tương tự như các món ếch xào, bò xào. Tuy nhiên, tránh để ve sầu bị mềm, những trong lúc xào, người ta rang sơ qua ve sầu trước để ve sầu được giòn, và khi xào trong chảo cũng rất ít dầu. Khi món xào đã xong, cho thêm một lớp đậu phộng rang giã nhuyễn lên bề mặt để tạo độ béo.

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi ăn ve sầu, độ béo của ve sầu còn được sánh ngang với đuông dừa Bến Tre, béo hơn cả châu chấu và nhiều loại côn trùng khác. Quả thực, có đi đến nhiều nơi, thưởng thức nhiều món thì mới biết ẩm thực Vĩnh Long nói riêng, của nước ta nói chung là vô cùng hấp dẫn và đầy sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook