Đặt Tour: 0902 107 107

Quyến rũ như Cù Lao Xanh của Bình Định

Bình Định vốn là mảnh đất của du lịch, nơi đây có nhiều điểm đến thú vị mà rất nhiều du khách tìm về. Từ thành phố Quy Nhơn đi chừng 28km về phía đông nam, du khách sẽ đến với Cù lao Xanh, nơi vẻ đẹp thắm đượm của Bình Định, hấp dẫn bất cứ du khách nào yêu thích thiên nhiên hoang sơ.

cu-lao-xanh

Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh là một không gian xanh bất tận của biển, trời, đảo từ lâu trở thành điểm du lịch Bình Định đặc biệt quyến rũ lữ khách, mỗi khi có dịp dừng chân ở Bình Định. Từ bến Hàm Tử du khách đi thuyền chừng 2 giờ là đặt chân lên Cù Lao Xanh. Ấn tượng đầu tiên là ngọn hải đăng cao 19m kiên cố bao năm sống cùng gió biển. Ngọn hải đăng này gồm 32 bậc thang được xây bằng gạch vồ; phần thân tháp hình trụ, bên trong có một cầu thang lượn hình xoắn ốc 58 bậc; có ngọn đèn pha có tầm chiếu sáng 27 hải lý.

Kề đó là trạm hải đăng xây từ thời Pháp thuộc. Tòa nhà này gồm 2 tầng, rộng 10m, dài 40m, có 16 phòng, được xây bằng gạch vồ, tường dày tới gần nửa mét và móng nhà xây bằng đá tảng rất kiên cố.

Đặt chân lên đỉnh nơi dưới chân ngọn hải đăng nhìn xuống, Cù Lao Xanh hiện ra như một bức tranh tuyệt đẹp với màu xanh ngút ngàn. Bãi trước là cát trắng nhìn vào đất liền, nơi cư dân trên đảo sinh sống. Còn bãi sau toàn đá là… đá. Những tảng đá khổng lồ xếp chồng lên nhau quanh năm chống chọi với gió hú và sóng gầm. Xa xa là bọt sóng và bụi nước tung lên trắng xoá cả một vùng trời biển.

Rồi men theo con đường xuống Suối Tiên để một lần tắm suối của dòng nước đặc biệt giữa đảo này. Tiếp đó, đi theo một con đường dài chừng 3km trải đầy hoa dại hai bên đến phía bắc của Cù Lao Xanh, du khách sẽ tha hồ ngắm nhìn những hòn đá đủ hình thù, dõi mắt theo đôi chân nhảy nhót của những chú chim biển…

Hãy nhớ đem theo một chiếc cần câu để khi mỏi chân, hãy ngồi nghỉ bên ghềnh đá và buông cần câu cá hay lội nước bắt một ít ốc vú nàng. Kiếm củi rừng, nướng ngay tại chỗ… là du khách sẽ có những giây phút thư giãn vô cùng sảng khoái bên bạn bè và người thân.

Hãy một lần đến đi tour du lịch Bình Định và khám phá Cù Lao Xanh. Hẳn đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để du khách hòa mình vào một màu xanh bất tận của biển, trời, thêm lòng yêu Bình Định qua một lần khám phá tận hưởng vẻ đẹp duyên dáng của hòn đảo tuyệt vời này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook