Đặt Tour: 0902 107 107

Công viên Botanic Gardens ở Brussels

Khi nói đến nước Bỉ thì các công ty du lịch luôn ưu ái đưa Botanic Gardens vào danh sách những điểm đến không thể bỏ lỡ, bởi nơi này có khá nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách.

Botanic Gardens là điểm tham quan ở Bỉ dễ khiến bất kì ai khi nghe đến đều nhầm lẫn với Vườn Bách Thảo Quốc gia nước này, bởi cái tên có vẻ giống nhau, nhưng thực tế lại không như vậy. Botanic Gardens là một công viên trong thành phố Brussels, mở cửa năm 1829. Nó nằm trên đường Rue Royale ở Saint-Josse-ten-Noode, gần khu tài chính phố Bắc ở thành phố.


cong-vien-botanic-gardens

Công viên Botanic Gardens


Toà nhà chính của công viên này là khu phức hợp văn hóa và giao lưu âm nhạc được biết đến với cái tên  Le Botanique. Ban đầu mục đích xây dựng Botanic Gardens là để bảo tồn vườn thực vật hình bậc thang, có sự trộn lẫn các phong cách  Pháp, Ý và  Anh, cũng như quy tụ bộ sưu tập đa dạng các loại cây trồng. Bậc cao nhất của công trình được thiết kế theo cấu trúc hình học mang phong cách Pháp và du khách sẽ rất thích thú với khu vườn cam trĩu quả ở đây.

Phong cách Ý được thể hiện ở bậc giữa, nơi có một vườn hoa hồng hình ngôi sao và khu vườn Iris hay vườn diên vĩ, là biểu tượng của Brussels với khoảng 40 giống khác nhau. Từ tháng Tư đến tháng Sáu trong năm là thời điểm tốt nhất để ngắm loài thực vật này khoe sắc. Kiến trúc của vườn được kết thúc bằng bậc cuối, dốc về phía ao nhỏ dọc theo con đường ngoằn ngoèo. Ngày nay, Vườn Bách thảo vẫn còn lưu giữ 30 trong số 52 tác phẩm điêu khắc bằng đồng có từ cuối thế kỷ thứ 19.

Botanic Gardens thuộc sở hữu của nhà nước Bỉ năm 1870. Sau đó nó được tu bổ và được lắp đặt thêm đài phun nước, điện chiếu sáng, trồng thêm cây... để trở nên đẹp hơn. Đây cũng là nơi nghệ thuật cộng đồng cũng như tài năng của các nghệ sĩ được phát triển. Giữa những năm 1894 và 1898, hai nhà điêu khắc nổi tiếng là Constantin Meunier và Charles van der Stappen đã thực hiện một dự án lớn tại Le Botanique, tập hợp 52 tác phẩm điêu khắc của 43 nhà điêu khắc tài hoa như Victor De Haen, Albert Desenfans, Jules Lagae... Và thực sự những tác phẩm nghệ thuật này đã làm cho Botanic Gardens tăng thêm sự thu hút kỳ lạ đến du khách bốn phương.

Đi tour Bỉ giá rẻ ngày nay không còn là mơ ước, du khách dễ dàng tìm kiếm cho mình một hành trình phù hợp với giá tour phù hợp với khả năng. Và trong hành trình này, du khách có thể thỏa sức chiêm ngưỡng những điểm đến đẹp, mà một trong số những điểm đến ấy, chắc chắn có Botanic Gardens. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi có dịp thưởng lãm khu vườn xanh với lối thiết kế độc đáo, ngắm những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới và cảm nhận một không gian đậm chất Brussels.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook