Đặt Tour: 0902 107 107

Có một Thôn Tha bình yên ở Hà Giang

Tour Hà Giang ngày càng hấp dẫn du khách bởi rất nhiều lý do, trong đó những nét chấm phá bình yên như Thôn Tha là một ví dụ. Cách thị xã Hà Giang chừng mười cây số, Thôn Tha là nơi sinh sống của gần 550 người dân tộc Tày, với hơn 90 căn nhà truyền thống bằng tre, nứa, gỗ, nơi đây hình thành nên một vùng quê bình yên, từ lâu được khách du lịch tìm đến.

Thôn Tha là một trong các địa điểm tham quan Hà Giang mang lại cho du khách khá nhiều cảm xúc đặc biệt,  toát ra từ vẻ yên bình của riêng mình. Đến đây du khách sẽ ngỡ ngàng vì khó tìm ra một tiếng xe chạy, một tiếng nhạc vang lên. Yên bình đến nỗi du khách chỉ nghe thấy tiếng chày giã gạo vang lên ở gần những con suối chảy, rồi xen lẫn đâu đó là tiếng những chú gà con keu, tiếng cá đớp ao bèo,…Tất cả làm nên một Thôn Tha tĩnh mịch đến nao lòng.

thon-tha

Có một Thôn Tha bình yên ở Hà Giang

Người dân tộc Tày ở Thôn Tha sống bằng nghề lúa nước, cuộc sống bình yên cứ diễn ra như thế bao đời nay. Đến đây đừng ngạc nhiên khi bắt gặp những người nông dân chân chất với chiếc áo còn đậm vết bùn đen, với chiếc quần còn có ống cao, ống thấp. Thế nhưng có đi vào trong nhà mới thấy những đồ đạc được sắp xếp rất ngăn nắp, nhà được quét sạch sẽ, và đó cũng chính là nét đẹp trong đời sống của người dân tộc Tày.

Ở Thôn Tha hiện nay có 7 ngôi nhà lớn là nơi khách du lịch có thể tìm đến ở trọ, với những “tiện nghi” đơn giản như chiếc, gối, mền nhưng luôn sạch sẽ. Và đặc biệt người dân nơi Thôn Tha luôn luôn hiếu khách. Vì thế nên từ năm 2007, Thôn Tha được chọn làm làng văn hóa du lịch cộng đồng, đến Thôn Tha hôm nay khách du lịch còn có cơ hội lắng nghe những tiếng hát của đội văn nghệ là những người dân tộc Tày. Họ phục vụ khách du lịch một cách nhiệt tình, rất quý trọng khách và đặc biệt không có tình trạng đeo bám khách để xin tiền, bởi họ rất tự trọng!

Thôn Tha không chỉ là một trong các điểm tham quan Hà Giàng bình yên đáng đến bởi cảnh vật và con người. Đến Thôn Tha còn là dịp thưởng thức những món ăn của miền sơn cước giản dị mà ngon miệng. Đó là món có bống nấu măng chua, là món gà đồi xé phay trộn gỏi và đặc biệt nhất phải kể đến món heo đen nướng ống tre ăn kèm rau rừng. Những món ăn này nhâm nhi cùng chén rượu ngô Sán Lùng trong cái không khí se se lạnh thì không còn gì bằng.

Thôn Tha bình yên mỗi lần đến là mỗi lần níu chân du khách, nếu có dịp lên Hà Giang thì đừng bỏ quê miền quê đặc biệt này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook