Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Linh Sơn ở Long An và những câu chuyện đời thường cảm động

Phút chốc bạn muốn xa lánh chốn phồn hoa đô hội, muốn trở về với tĩnh lặng, tìm chút bình yên cho tâm hồn, thì một chuyến đi du lịch ngắn về thăm Chùa Linh Sơn thuộc địa phận tỉnh Long An sẽ là nơi thích hợp để bạn thực hiện điều đó.

Chùa Linh Sơn không phải là điểm đến du lịch Long An nổi tiếng bởi kiến trúc hay nhiều tuổi như các chùa chiền khác bạn thường hay nghe nói đến, nhưng chùa đẹp bởi những câu chuyện đời thường rất ấm áp. Chùa nằm trong địa phận chợ Núi, xã Phước Vĩnh Tây huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Chùa Linh Sơn thuộc hệ phái Bắc tông. Theo lịch sử, Chùa Linh Sơn do cố Ni Sư Thích Nữ Huệ Sanh sáng lập năm 1948. Trước đây, Chùa Linh Sơn là vùng đầm lầy rau muống. Ni Sư đã cải tạo, san lắp từng viên sỏi để tạo ra mặt bằng nền đất, lúc đầu nền tráng xi măng, vách xây bằng gạch block và mái lợp tôn. Chùa Linh Sơn khá đơn giản để có chỗ cho phật tử bái tụng.


chua-linh-son

Chùa Linh Sơn ở Long An


Do thời gian mài mòn, Chùa Linh Sơn xuống cấp khá nghiêm trọng nên Sư cô Tâm Huệ đã cho khởi công xây dựng, tu sửa. Diện tích chùa chỉ khoảng 400m2 gồm 3 lầu xây bằng bê tông cốt thép. Tầng trệt dùng để sinh hoạt chung. Lầu 1 là phòng dành cho các tiểu. Lầu 2 là phòng dành cho các quý sư cô và lầu 3 là chánh điện thờ Đức Bổn Sư Thích Ca ngồi trên tòa sen trong tư thế thiền định. Hai bên là hai ngài hộ pháp, phía sau là hậu tổ, có tượng ngài Đạt Ma sư tổ và chân dung cố Ni sư Thích Nữ Huệ Sanh. Tuy khuôn viên Chùa Linh Sơn khiêm tốn nhưng chùa bình yên, đẹp đẽ bởi tâm hồn cao đẹp giữa người với người.

Từ xưa, Ni Sư quá cố đã là người luôn giúp đỡ, chữa bệnh, cứu giúp người có hoàn cảnh khó khăn. Chùa lắng đọng bởi tình yêu thương bao bọc những trẻ nhỏ mồ côi, bất hạnh. Việc làm của cố Ni Sư vẫn được tiếp tục nối gót cho tận ngày nay. Ni Sư đã qua đời ở tuổi 76 – hoàn thành trọn vẹn ước nguyện tốt đẹp giúp đời, thương người.

Điểm đến như Chùa Linh Sơn mang ý nghĩa nhiều về tâm linh, thêm nhiều sự bình an cho tâm hồn. Nơi này không hứa hẹn mang lại những giây phút cao trào, mạo hiểm hay thú vị vui tươi cho du khách như các hành trình du lịch Long An khác, nhưng luôn đọng lại trong lòng mọi người tình cảm thương mến, bởi ý nghĩa tốt đẹp và cảm giác an lành có được từ hành trình về tham quan chùa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook