Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Trung Phước – Ngôi chợ nhiều tuổi của vùng sơn cước Nông Sơn

cho-trung-phuoc-quang-nam-1Vài năm trở lại đây, khi du lịch Hội An Quảng Nam được mở rộng, người ta biết đến vùng sơn cước Nông Sơn nhiều hơn, thì cũng là lúc chợ Trung Phước được thường xuyên nhắc đến. Ngôi chợ này được xem là chợ lớn nhất của vùng Nông Sơn, đồng thời cũng là nơi du khách có thề tìm kiếm nhiều đặc sản của vùng.

cho-trung-phuoc-quang-namTrong các điểm du lịch Hội An – Quảng Nam nói riêng và các điểm du lịch ở mọi miền nói chung, chợ luôn là điểm đến đầy hấp dẫn mà hầu như du khách chẳng bỏ lỡ dịp tham quan bao giờ. Chợ không chỉ là nơi buôn bán tấp nập, hay tụ tập đông đúc người dân địa phương, là nơi có thể tìm kiếm những đặc sản của vùng, mà còn là nơi người ta có thể tìm hiểu và biết một cách chân thực sống động nhất về đời sống văn hóa của người dân địa phương. Chợ Trung Phước cũng vậy, là nơi tập trung khá nhiều đặc sản của Nông Sơn trong đó đặc biệt là gà Đèo Le hay gà chỉ và trái cây phong phú từ Làng trái cây Đại Bình. Đến thăm chợ, du khách còn có dịp khám phá nhiều điều lý thú ở đây, từ sự mộc mạc của một ngôi chợ quê bình yên với tập quán buôn bán khá nhẹ nhàng, đến những nét văn hóa đặc trưng của một vùng sơn cước bên kia Đèo Le mà trước đây du khách chưa từng biết tới. Dạo quanh một vòng Chợ Trung Phước, được nghe kể nhiều điều mới vỡ lẽ ra những thi vị ẩn giấu trong hành trình tồn tại và phát triển của chợ. Chợ không phải là điểm đến mới mẻ, mà đã được thành lập từ khá lâu đời, gắn với cuộc sống mưu sinh của những con người từ miền xuôi lên miền ngược dọc theo dòng sông Thu Bồn. Được cho là có nguồn gốc hình thành từ những năm của thế kỷ 18, đến nửa đầu thế kỷ 20 thì phát triển sầm uất hơn, chợ Trung Phước không chỉ là nơi buôn bán trao đổi hàng hóa của người dân địa phương, mà còn thu hút cả những thương gia từ Trung Quốc đến. Khởi đầu của mối giao thương hàng hóa ở đây, phổ biến nhất là thuốc Bắc và mắm muối, sau đó mới là các loại hàng hóa khác. Thế nên đến thăm chợ Trung Phước, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy gần chợ là những tiệm thuốc Bắc cùng hương tỏa đặc trưng ngào ngạt. Đến nay, với sự phát triển kinh tế chung, thuận lợi về đường bộ nhờ có Đèo Le, chợ Trung Phước cũng đã khan trang và ngày thêm sầm uất, không chỉ là nơi buôn bán mà còn là điểm tham quan đầy lý thú của du khách khi có dịp đến thăm Nông Sơn.

Nếu bạn có kế hoạch hay chọn lựa miền Trung làm điểm đến trong những hành trình du lịch sắp tới của mình, đừng quên dành thời gian lưu lại ở Quảng Nam, ghé thăm Nông Sơn và khám phá chợ Trung Phước. Tại ngôi chợ này, bạn không chỉ được biết đến những sản vật địa phương phong phú là những loại trái cây ngon ngọt nức tiếng, mà còn biết nhiều điều thú vị về lịch sử của chợ cũng như hành trình tồn tại phát triển của nó song hành cùng vùng đất Quảng Nam như thế nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook