Đặt Tour: 0902 107 107

Cầu Đà Rằng nổi tiếng của Phú Yên

Theo hành trình du lịch trong nước, có dịp đi qua Phú Yên, du khách thường được nghe nhắc đến nhiều về Cầu Đà Rằng. Như chúng ta thấy, ở từng vùng, hình ảnh cây cầu bắc liền hai bờ sông đều trở thành biểu tượng văn hóa. Ngày nay, những cây cầu còn trở thành trung tâm thu hút khách du lịch tham quan, chiêm ngưỡng.

Ở Việt Nam, nếu đến Hà nội bạn sẽ choáng ngợp bởi cây cầu Nhật Tân xinh đẹp, đi qua Thành phố Hồ Chí Minh, cây cầu Phú Mỹ cho thấy sự lộng lẫy, phát triển của thành phố. Và khi đặt chân đến miền Trung gió, dành chút thời gian trải nghiệm tour du lịch Phú Yên, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước cầu Đà Rằng, được mệnh danh thông tiền khoáng hậu bởi kiến trúc lẫn thời gian xây dựng ngắn ngủi.


cau-da-rang

Cầu Đà Rằng Phú Yên


Cầu Đà Rằng bắc qua dòng sông Đà Rằng hay gọi là sông Ba. Cầu Đà Rằng thuộc địa phận thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Nó là cây cầu dài nhất trên Quốc lộ 1A đi qua miền Trung nhiều nắng gió. Với sự đầu tư kinh phí cao, cây Cầu Đà Rằng xây dựng vào tháng 7 và đưa vào sử dụng giữa tháng 11 năm 2004. Cầu Đà Rằng dài 1512m với 36 nhịp vững chải.

Cầu Đà Rằng độc đáo thu hút sự tò mò khi du khách dừng bước tham quan bởi Cầu Đà Rằng chạy song song với đường ray xe lửa. Sự thiết kế bộ khung thép bảo vệ hình zich zac hòa quyện cùng không gian rừng núi hữu tình của núi Nhạn, sông Ba đã tạo nên một khung cảnh bề thế và đẹp mắt vô cùng. Không bất ngờ khi người dân nơi đây tự hào biết bao với Cầu Đà Rằng như biểu tượng của mảnh đất Phú Yên.

Từ khi được đưa vào xây dựng, Cầu Đà Rằng đã giúp người dân hai bờ thông thương. Với vùng quê sông nước như quê hương Việt Nam ta, những cây cầu không chỉ giới hạn ở việc đi lại mà nó còn trở thành nơi những đôi nam nữ chuyện trò, hò hẹn. Từ Cầu Đà Rằng nhìn về bốn bên, du khách sẽ đê mê bởi gió lộng từ những bãi bồi, những ngọn gió sông tưới mát. Đi bộ trên Cầu Đà Rằng tựa như đang du lãm giữa thiên nhiên đầy nắng gió. Dưới mặt sông Ba, hình ảnh những nhịp cầu hằn vết in dưới đáy nước. Có những lúc mặt sông lặng tờ, sóng sánh in hình chiếc Cầu Đà Rằng như nói lên vẻ đẹp quê hương Phú Yên cho du khách lắng nghe.

Thời khắc đẹp nhất để ngắm cảnh ngắm sông ngắm cầu có lẽ bạn nên đi vào buổi sáng sớm hoặc hoàng hôn. Không khí tươi mát khi ngày mới bắt đầu mang theo hơi gió lành lạnh sẽ xoa dịu những mệt mõi của bạn. Từ xa xa, bạn sẽ thấy sương sớm bảng lảng trong mây, vương trên bãi bờ. Hoặc khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời đỏ rực lặn sâu xuống sông Ba ánh lên le lói những tia nắng cuối ngày.

Quả thật, Cầu Đà Rằng là điểm du lịch Phú Yên đáng để tham quan phải không bạn. Chuẩn bị xách va-li lên và làm một chuyến tham quan mảnh đất miền Trung đẹp đẽ nói chung và Phú Yên xinh đẹp nói riêng, bạn đừng bỏ lỡ một cơ hội để ghi nhận lại những hình ảnh tuyệt vời của cây cầu Đà Rằng Phú Yên nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook