Đặt Tour: 0902 107 107

Canh chua cá nục – Món ngon mộc mạc ở Quảng Bình

Trong ẩm thực Việt Nam, món canh chua có lẽ là một trong những món ăn phổ biến nhất mà ai cũng biết. Tùy vào mỗi vùng miền, món canh chua lại được biến tấu cho phù hợp với từng nơi. Trong ẩm thực Quảng Bình cũng vậy, món canh chua cũng có nét đặc trưng riêng thú vị của mình và được gọi với cái tên chân chất để dễ phân biệt là canh chua cá nục.

Nếu như bạn đã từng đi du lịch miền Tây, được thưởng thức món canh chua cá lóc với hàng chục nguyên liệu, hay đi du lịch đến tận miền Bắc với các món canh chua măng, canh chua cá,… với vị chua nhẹ và phong phú về gia vị nguyên liệu, thì khi đến Quảng Bình, thưởng thức món canh chua cá nục, bạn sẽ phải rất ngạc nhiên vì món canh quá mộc mạc mà sao quá đậm đà. Để nấu món canh chua cá nục, nguyên liệu mà bạn cần không có gì phức tạp ngoài cá nục, ít dưa chua muối theo kiểu địa phương, một chút gia vị mắm muối, chút hành lá và chút tiêu.


canh-chua-ca-nuc

Canh chua cá nục


Cá nục dùng để nấu canh thường là cá nục suôn, tươi, lưng xanh. Cá được làm sạch, rửa sạch để ráo nước. Dưa dùng để nấu canh cá là quả dưa non thái ra muối chua cùng măng tre. Người ta sẽ phi hành cho thơm, rồi cho dưa chua vào nồi xào sơ qua, thêm nước dưa vào nấu sôi, nêm nếm vừa ăn thì thả cá nục vào, cá vừa chín sẽ tắt bếp ngay.

Múc canh ra tô, cho thêm ít hành lá thái nhuyễn và một chút tiêu để canh thêm thơm và thưởng thức với cơm khi còn nóng. Canh chua cá nục Quảng Bình đơn giản chỉ có vậy, nhưng bất cứ ai có dịp thử qua một lần, đều không sao quên được vị đậm đà của nó. Vị chua vừa từ nước dưa, độ giòn của những lát dưa và độ mềm của măng, quyện trong vị cá thơm đến từng thớ thịt – thú vị không sao tả hết.

Canh chua cá nục Quảng Bình đơn giản chân chất như chính phong cách và con người Quảng Bình vậy. Dù ở đâu cũng có cá nục, song để nấu canh chua cá nục đúng vị Quảng Bình thì có lẽ rất khó tìm nếu không phải là ở Quảng Bình. Chính vì thế, nếu bạn có dịp đi du lịch Quảng Bình Phong Nha Kẻ Bàng một ngày nào đó, đừng quên một lần thưởng thức món canh chua cá nục đặc sản, chắc chắn hương vị của món canh ngon mộc mạc này sẽ làm bạn nhớ mãi chẳng thể quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook